Hóa Tỉ khối

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
24
Tin 15-18 CTB
Bạn đặt ẩn giải như bình thường: gọi số mol của SO2 và O2 lần lượt là a và b (mol).
M hh đầu = (m hh đầu) : (n hh đầu) = (64a + 32b) : (a+b) = 24.2 48
-----> a=b
Cần thêm bao nhiêu lít o2 vào 20 lít hỗn hợp ban đầu để hỗn hợp sau có tỉ khối hơi so vs H2 bằng 2,24
Vì tỉ lệ về số mol cũng là tỉ lệ về thể tích nên ta sẽ dùng luôn a và b với vai trò của thể tích.
Ta có a=b=20:2 =10 (lit).
Lượng O2 thêm vào là x (lit).
M hh sau = (32x + 10.64 + 10.32) : (x+20) = 2,24.2=4,48
-----> x < 0 (?)
(thậm chí: cụ thể: x xấp xỉ -31,63 lít. Vậy phải giảm đi 31,63 lít O2 > 10 lít O2 đang có ?!!).
Bạn xem lại đề bài nha bạn.
 
  • Like
Reactions: Erza scarlet
Top Bottom