Hóa tỉ khối lớp 10

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tỉ khối hơi của hỗn hợp gồm ozon và oxi đối với hidro là 22,4. Xác định % về thể tích của mỗi chất trong hỗn hợp.

Bài 3: 5,6 lít hỗn hợp (Z) gồm O2 và Cl2 ở đktC. Tỉ khối của (Z) đối với khí H2 là 29.

a. Tính % ( theo thể tích) mỗi khí trong hỗn hợp

b. Tính số mol mỗi khí trong hỗn hợp.

Bài 4: Hỗn hợp (A) gồm có O2 và O3, tỉ khối của (A) đối với H2 là 19,2.

a. Một mol hỗn hợp (A) có thể đốt cháy hoàn toàn bao nhiêu mol khí CO

b. Tính mol hh (A) cần dùng để đốt cháy hết 1 mol hỗn hợp (B) gồm H2 và CO, biết tỉ khối của B so với H2 là 3,6.

Bài 7. Hòa tan hoàn 14,4 gam hỗn hợp Fe và FeS bằng 200 ml dung dịch HCl vừa đủ thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 9. Tính % Fe về khối lượng và nồng độ mol của HCl đã dùng ?

Bài 8. Hỗn hợp X gồm Fe và S. Nung nóng 20g X để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp Y. Hòa tan hoàn Y bằng dung dịch HCl dư thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H2 là 6,333. Tính %Fe về khối lượng ?
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
1> Gọi x là %V của O3, y là % V của O2, ta có:
x+y= 100 (1) và (48x+ 32y)/(x+y)= 22,4.2 (2)
Từ (1), (2) ==> x= 80%, y=20%.
3> Gọi x,y làn lượt là số mol của 02 và Cl2.
Ta có : x+y= 5,6 /22,4
(32x+71y)/(x+y)= 29.2
==> x,y ==> %VO2 và %VCl2
4>
a) Gọi x,y lần lượt là % của O2 và O3
x+y=100
(32x+48y)/(x+y)= 19,2.2
==> x=60%, y=40%
=> 1 mol A có 0,6 mol O2 và 0,4 mol O3.
O2 +2CO ---> 2CO2
0,6---> 1.8
O3 + 3CO ---> 3CO2
0,4 ---> 1,2
==> nCO= 1,8+1,2 (mol)
b) số mol của H2 và CO lập hệ tính như câu a nhé.
có số mol H2 và CO viết pt suy ra số mol hhA
7) Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
x(mol)---------------------> x(mol)
FeS + 2HCl ----> FeCl2 + H2S
y(mol) ---------------------> y(mol)
ta có: 56x+ 88y= 14,4
(2x+34y)/(x+y)= 9.2
giải hệ ra x, y rồi tính %Fe và mHCl với CM HCl như thường nhé.
8) Fe + S ----> FeS
hh Y td vs HCl thu đc hh khí Z---> hhY có Fe dư ---> Z gồm H2 và H2S, lập hệ như trên và giải.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1> Gọi x là %V của O3, y là % V của O2, ta có:
x+y= 100 (1) và (48x+ 32y)/(x+y)= 22,4.2 (2)
Từ (1), (2) ==> x= 80%, y=20%.
3> Gọi x,y làn lượt là số mol của 02 và Cl2.
Ta có : x+y= 5,6 /22,4
(32x+71y)/(x+y)= 29.2
==> x,y ==> %VO2 và %VCl2
4>
a) Gọi x,y lần lượt là % của O2 và O3
x+y=100
(32x+48y)/(x+y)= 19,2.2
==> x=60%, y=40%
=> 1 mol A có 0,6 mol O2 và 0,4 mol O3.
O2 +2CO ---> 2CO2
0,6---> 1.8
O3 + 3CO ---> 3CO2
0,4 ---> 1,2
==> nCO= 1,8+1,2 (mol)
b) số mol của H2 và CO lập hệ tính như câu a nhé.
có số mol H2 và CO viết pt suy ra số mol hhA
7) Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
x(mol)---------------------> x(mol)
FeS + 2HCl ----> FeCl2 + H2S
y(mol) ---------------------> y(mol)
ta có: 56x+ 88y= 14,4
(2x+34y)/(x+y)= 9.2
giải hệ ra x, y rồi tính %Fe và mHCl với CM HCl như thường nhé.
8) Fe + S ----> FeS
hh Y td vs HCl thu đc hh khí Z---> hhY có Fe dư ---> Z gồm H2 và H2S, lập hệ như trên và giải.
thử giải hệ bài 1 xemm nào
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
% thể tích cũng như % về số mol thôi mà
cứ thử bấm ra thì thấy
( mol. 22,4 ra V - tính % thì nó triệt tiêu đi 22,4 r - nhân vào lm gì cho mệt người )
xem bài 3 cũng ko hợp nhưng đọc kĩ đề bài thì tìm thể tích trước dùng sơ đồ đường chéo
 
Last edited:
Top Bottom