Tỉ khối hỗn hợp

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tìm tỉ khối hỗn hợp gồm N2,H2,O2 so với H2 biết tỉ lệ VN2:VH2:VO2=2:3:5
VN2:VH2:VO2=2:3:5 => nN2: nH2: nO2 =2:3:5
gọi 2a là nN2
=> nH2=3a mol
=> nO2=5a mol
=> khối lượng TB của hh khí =(2a*28+3a*2+5a*32)/(2a+3a+5a) =22.2
=>Tìm tỉ khối hỗn hợp gồm N2,H2,O2 so với H2 là 22.2/2 =11,1
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cái khúc đầu tiên là do số mol tỉ lệ thuận với thể tích nên suy ra tỉ lệ số mol như vậy và khi gỗi cũng vậy nhé!
Cái khúc cuối mình làm gộp , trên tử số là tìm khối lượng mol của hỗn hợp khí. Dưới mẫu là khối lượng mol của khí hidro.
1508163651703-2047400829.jpg
 
  • Like
Reactions: Dovekrj
Top Bottom