Hóa 10 Tỉ khối hơi

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
22
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 6,5 gam Zn với 1,6 gam lưu huỳnh trong bình kín không có khí oxi đến phản ứng hoàn toàn và hòa tan sản phẩm sau khi nung bằng 100 gam dung dịch HCL thu được dung dịch A và khí B . Hỏi tỉ khối hơi của B đối với hiđro.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nZn=0,1; nS=0,05
ptpư:
Zn + S --> ZnS
Vì 0,1 > 0,05 --> S hết, Zn dư
ptpư:
Zn + S --> ZnS
0,05-0,05---0,05
nZn dư=0,05
Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
0,05---0,1-------0,05-----0,05
ZnS + 2HCl --> ZnCl2 + H2S
0,05-----0,1--------0,05----0,05
M(B)=(mH2+mH2S)/(nH2+nH2S)=(0,05.2+34.0,05)/(0,05+0,05)=18
--> d(B/H2) = M(B) : MH2 = 18/2 = 9 (Đề bài cho kl HCl làm gì nhỉ)
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Na
Top Bottom