Hóa 8 tỉ khối hơi- tính toán hóa học

Huong Giang 2501

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
35
18
21
Hà Nội
thcs Phú Diễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hỗn hợp khí gồm CH4 và O2 có tỉ lệ thể tích là 3:1.
a) Tính % theo thể tích mỗi khí
b) Tính tỉ khối của hỗn hợp trên đối với H2
Bài 2: Một bình kín có dung tích 16,8 (l) chứa đầy khí oxi (dktc). Người ta đốt 3g cacbon trong bình đó, sau đó đưa thêm vào bình 13,95g photpho đốt tiếp( tạo thành P2O5)
a) Tính số mol khí õi cần dùng để đốt cháy cacbon
b) Tính số mol khí oxi còn lại trong bình khi đốt cháy hết cacbon
c) Hỏi lượng photpho có cháy hết không ? Nếu còn dư thì tính khối lượng chất dư đó
d) Tình khối lượng mỗi chất trong bình sau phản ứng đốt photpho
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho hỗn hợp khí gồm CH4 và O2 có tỉ lệ thể tích là 3:1.
a) Tính % theo thể tích mỗi khí
b) Tính tỉ khối của hỗn hợp trên đối với H2
Câu a:% theo thể tích=% theo số mol nên:
%ch4=(3/4)*100 , %o2=100-%ch4
Câu b: d=M(hỗn hợp khí) chia cho M(h2) nên
M(hỗn hợp khí)=(16*3+32*1)/(3+1)=20
M(h2)=2
d=20/2=10
nguồn yahho
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. %VCH4 = 3/(3+1) = 75%
%O2 = 100 -75 = 25%
b. Tỉ lệ V cũng là tỉ lệ n
1 mol hh có 0,75 mol CH4 và 0,25 mol O2
Mtb = 0,75.16 + 0,25.32
dhh/H2 = Mtb/2
Câu 2: nO2 = 0,75 mol
nC = 3/12 = 0,25 mol ; nP = 0,45 mol
a. C + O2 ---> CO2
nO2 pứ vs C = nC = 0,25 mol
b. nO2 còn lại = 0,75 - 0,25 = 0,5 mol
c. 2P + 5O2 ----> P2O5
nP/2 = 0,45/2 > nO2/5 = 0,5/5
=> P dư, O2 pứ hết
nP pứ = 2/5nO2 = 0,2 mol
=> nP dư = 0,45 - 0,2 = 0,25 mol => KL P dư = nP dư.31 = ... gam
d. Các chât thu đc sau khi đót P: CO2, P2O5, P dư
mCO2 = nCO2.44 = 0,25.44
mP2O5 = nP2O5.142 = 0,1.142 =
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Huong Giang 2501

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
35
18
21
Hà Nội
thcs Phú Diễn
a. %VCH4 = 3/(3+1) = 75%
%O2 = 100 -75 = 25%
b. Tỉ lệ V cũng là tỉ lệ n
1 mol hh có 0,75 mol CH4 và 0,25 mol O2
Mtb = 0,75.16 + 0,25.32
dhh/H2 = Mtb/2
Câu 2: nO2 = 0,75 mol
nC = 3/12 = 0,25 mol ; nP = 0,45 mol
a. C + O2 ---> CO2
nO2 pứ vs C = nC = 0,25 mol
b. nO2 còn lại = 0,75 - 0,25 = 0,5 mol
c. 2P + 5O2 ----> P2O5
nP/2 = 0,45/2 > nO2/5 = 0,5/5
=> P dư, O2 pứ hết
nP pứ = 2/5nO2 = 0,2 mol
=> nP dư = 0,45 - 0,2 = 0,25 mol => KL P dư = nP dư.31 = ... gam
d. Các chât thu đc sau khi đót P: CO2, P2O5, P dư
mCO2 = nCO2.44 = 0,25.44
mP2O5 = nP2O5.142 = 0,1.142 =
Chị ơi cho e xin cái phương trình câu a với ạ
 
Top Bottom