Hóa 10 Tỉ khối của hỗn hợp khí

Nguyễn Danh ÂN

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2019
7
2
6
21
Đắk Lắk
THPT Lê Hồng Phong

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Áp dụng sơ đồ đường chéo --> VSO2/VO2 = (48 - 32)/(64 - 48) = 1/1
--> VSO2 = VO2
Mà VSO2 + VO2 = 20
--> VSO2 = VO2 = 10 lít
Goi thể tích VO2 thêm vào là a
Ta có: (10.64 + 32.(10+a))/(10 + 10 + a) = 22,4.2 = 44,8
Giải pt trên ta đc: a = 5 lít
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
"hỗn hợp ban đầu so2 và o2 có tỉ khối hơi đối với h2 là 24 cần thêm bao nhiêu lít o2 vào 20 lít hỗn hợp ban đầu để hỗn hợp sau có tỉ khối so với hidro là 22.4"
Áp dụng sơ đồ đường chéo với hỗn hợp ban đầu, nhận thấy tỷ lệ mol của SO2 và O2 là 1:1
-> VSO2 = VO2
-> Trong 20 lít hỗn hợp ban đầu có 10 lít SO2 và 10 lít O2
Thêm x lít O2 vào hỗn hợp ban đầu thì M hỗn hợp mới = 22,4.2 = 44,8
Áp dụng sơ đồ đường chéo đối với hỗn hợp mới :
upload_2019-4-9_19-55-40.png
-> (10+x)/10 = 19,2/12,8
-> x = 5 (lít)
 
Top Bottom