Tỉ khối của hh khí

C

checkoutmybook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hh A gồm H2S và Ò với tỉ lệ mol 1:4 đc hh khí B. Tính tỉ khối của B so với N2 biết H=80%.
Bài này em mắc ở chỗ H=80%. Có ý kiến thì cho rằng nH2S(phản ứng)=0,8x (với nH2S(hhA)=x) do H=80% => nSO2(tạo ra)=0,8x. Vậy hh B có H2S, SO2, O2.
Trong khi đó e lại nhận đc 1 ý kiến khác cho rằng nH2S=x => nSO2=0,8x (H=80%). Vậy H2S phản ứng hết toàn bộ x mol nhưng chỉ tạo đc 0,8x mol SO2 => Hh B gồm: SO2 và O2 dư.
Làm ơn giải đáp dùm e ý kiến nào đúng ạ?
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hh A gồm H2S và Ò với tỉ lệ mol 1:4 đc hh khí B. Tính tỉ khối của B so với N2 biết H=80%.
Bài này em mắc ở chỗ H=80%. Có ý kiến thì cho rằng nH2S(phản ứng)=0,8x (với nH2S(hhA)=x) do H=80% => nSO2(tạo ra)=0,8x. Vậy hh B có H2S, SO2, O2.
Trong khi đó e lại nhận đc 1 ý kiến khác cho rằng nH2S=x => nSO2=0,8x (H=80%). Vậy H2S phản ứng hết toàn bộ x mol nhưng chỉ tạo đc 0,8x mol SO2 => Hh B gồm: SO2 và O2 dư.
Làm ơn giải đáp dùm e ý kiến nào đúng ạ?

Đối với chất tham gia phản ứng, hiệu suất phản ứng được tính cho chất có khả năng khi phản ứng xảy ra hoàn toàn.

Trong bài, mol H2S là 1, mol O2 là 4, có phản ứng, H2S + 1,5 O2 ---> SO2 + H2O, H2S hết, O2 dư khi phản ứng ứng hoàn toàn ==> hiệu suất 80% tính theo H2S ==> mol H2S phản ứng = 0,8
==> B có 0,8 mol SO2, 0,8 mol H2O, 0,2 mol H2S dư và 2,8 mol O2 dư
 
C

checkoutmybook

Vậy có khi nào xảy ra trường hợp 1 mol H2S phản ứng nhưng lại chỉ tạo đc 0,8 mol SO2 k ạ?
Hay về sau cứ nói đến hiệu suất ta luôn hiểu theo cách trên?
 
Top Bottom