Hóa Tỉ khối của chất khí

hoaithuongwoqq

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
3
3
6
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí A gồm CO và CO2 có tỉ khối so với khí O2 là 1. Nếu lấy 6,4g khí A dẫn qua nước vôi trong dư thì thu được bao nhiêu gam kết tủa và bao nhiêu gam khí thoát ra?
:):):) Các bạn ai biết chỉ giùm mình với, mình cảm ơn;););)
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Một hỗn hợp khí A gồm CO và CO2 có tỉ khối so với khí O2 là 1. Nếu lấy 6,4g khí A dẫn qua nước vôi trong dư thì thu được bao nhiêu gam kết tủa và bao nhiêu gam khí thoát ra?
:):):) Các bạn ai biết chỉ giùm mình với, mình cảm ơn;););)
sử dụng quy tắc đg chéo ta có
nCO2/nCO=1/3=>nCO=3nCO2
mà mhh=6,4=>nCO=0,15mol và nCO2=0,05mol
nCaCO3=n CO2=0,05=>m=5g
mkhis thoát ra=m CO=4,2g
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
Một hỗn hợp khí A gồm CO và CO2 có tỉ khối so với khí O2 là 1. Nếu lấy 6,4g khí A dẫn qua nước vôi trong dư thì thu được bao nhiêu gam kết tủa và bao nhiêu gam khí thoát ra?
:):):) Các bạn ai biết chỉ giùm mình với, mình cảm ơn;););)
Giải:
Xét 1 mol hỗn hợp khí CO,CO2
Gọi x,y là số mol CO,CO2
Ta có:x+y=1(1)
Mặt khác:M(hh)=1.M(O2)=1.32=32(g)
=>[tex]\frac{28x+44y}{1}[/tex]=32=>28x+44y=32(2)
Giải PT(1);(2)=>x=0,75;y=0,25
=>n(CO)=0,75n(hh);n(CO2)=0,25n(hh)
*Dẫn A qua dd Ca(OH)2:
n(A)=6,4:32=0,2(mol)
=>n(CO)=0,75.0,2=0,15(mol);n(CO2)=0,05(mol)
CO2+Ca(OH)2->CaCO3+H2O
0,05........................0,05...................(mol)
Theo PTHH:m(CaCO3)=0,05.100=5(g)
m(CO)=0,15.28=4,2(g)
 
Top Bottom