Hóa 8 Tỉ khối chất khí

Lê duy việt

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2020
24
6
21
Lâm Đồng
Tây sơn
  • Like
Reactions: K i n g d o m

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
Giúp em vs đc hông, em ko hiểu lắm nên mấy anh chị giúp em vs
Bk khí A có tỉ khối hơi đối vs khí hidro là 22. Hãy so sánh khí A nặng hay nhẹ hơn:
a) Khí Co2
b) Khí N2
c) Khí CH4
Khí A có tỉ khối hơi so với H2 là 22 => M A = 22.2 = 44
a, M CO2 = 12 + 16.2 = 44
=> Khí A nặng bằng CO2
b, M N2 = 14.2 = 28
=> Khí A năng hơn N2
c, M CH4 = 12 + 1.4 = 16
=> Khí A nặng hơn CH4
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giúp em vs đc hông, em ko hiểu lắm nên mấy anh chị giúp em vs
Bk khí A có tỉ khối hơi đối vs khí hidro là 22. Hãy so sánh khí A nặng hay nhẹ hơn:
a) Khí Co2
b) Khí N2
c) Khí CH4
Khí A có tỉ khối hơi đối vs khí hidro là 22 tức: khối lượng mol của khí A gấp 22 lần khối lượng mol của khí Hidro (2g/mol).
------> [tex]d_{\frac{A}{H_{2}}}=\frac{M_{A}}{M_{H_{2}}}=22[/tex]
----->[tex]M_{A}=22 \times 2 = 44g/mol[/tex]

Lý thuyết:
+,Nếu tỉ khối của chất X đối với tỉ khối của chất Y lớn hơn 1 ([tex]d_{\frac{X}{Y}}> 1[/tex]) thì chất X nặng hơn chất Y.
+,Nếu tỉ khối của chất X đối với tỉ khối của chất Y bằng 1 ([tex]d_{\frac{X}{Y}}= 1[/tex]) thì chất X nặng bằng chất Y.
+,
Nếu tỉ khối của chất X đối với tỉ khối của chất Y nhỏ hơn 1 ([tex]d_{\frac{X}{Y}}< 1[/tex]) thì chất X nhẹ hơn chất Y.

a, [tex]M_{CO_{2}}=44g/mol[/tex]
----> Tỉ khối của chất A đối với khí CO2:
[tex]d_{\frac{A}{CO_{2}}}=\frac{44}{44}=1[/tex]
----> Chất A nặng bằng khí CO2.
P/s: hai phần sau tương tự!
 
Top Bottom