Hóa 8 Tỉ khối chất khí

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
20
Thái Bình
Trường THCS An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí A gồm N2 và H2 có tỉ khối đối với oxi là 0,3875.
a) Tính phần trăm về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu, biết các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất.
b) Lấy 50 lít hỗn hợp ban đầu cho vào bình kín, dùng tia lửa điện để điều chế khí amoniac ( NH3) sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thấy thể tích khí B sau phản ứng là 38 lít. Tính hiệu suất phản ứng điều chế NH3.
c) Ở điều kiện thường, 1 lít khí B có khối lượng là bao nhiêu gam?
Mình đang mắc ý b, các bạn giúp mk nha
 
  • Like
Reactions: ntnvlogs

ttgiotnuocmuathu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
4
1
6
Theo câu (a), ta có VN2 = 40.50/100 = 20 lit, VH2= 30 lít
Phương trình phản ứng :
N2 + 3H2 2 NH3
V(lit) 3V(lit) 2V(lit)
ta có: 50-(V+3V)+2V=38 => V=6(lit)
- Theo bài ra: 20/1 > 30/3, vậy H% tính theo H2; H%=(6.3)/30=60%
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Theo câu (a), ta có VN2 = 40.50/100 = 20 lit, VH2= 30 lít
Phương trình phản ứng :
N2 + 3H2 => 2 NH3
V -->3V-------> 2V
- Theo bài ra: 20/1 > 30/3, vì thế ta tính Hp/ư theo H2
Tính được thể tích N2, H2 dư theo V. Khí sau phản ứng có thể tích là 38 lít gồm N2, H2 dư , NH3 từ đó ta có:
20- V + 30 – 3V + 2V = 38 . Tìm được V = 6 lít
Thể tích H2 P.Ư = 18 lít nên HP.Ư = 18. 100% / 30 = 60%
 
Top Bottom