Hóa 9 Tỉ khối chất khí

clbhoahocdn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
51
29
11
21
Bắc Giang
Trung học cơ sởđồi Ngô
m hh khí= 3.6*2=7.2 gam
đặt nH2=x mol
nN2=y mol
ta có Mtb=(2x+28y)/(x+y)=7,2
=>2x+28y=7,2x+7,2y
=>5,2x=20,8y
=.>x/y=4/1
=>nH2/nN2=4/1
tìm đc tỉ lệ mol rồi bạn sẽ tìm đc tỉ lệ khối lượng
^^
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
gọi a là số mol N2 trong hỗn hợp ta có
2x(1-a) + 28a = 3.6*2
a= 0.2

%N2 = (0.2*28)/7.2*100%=77.78%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
M hh khí A = 7.2
Gọi a là n H2
b là n N2
Ta có( 2a + 28b)/ a+b=72
=> a=4b
m hh = 2a+28b=8b+28b=36b
% H2=( 8b/36b)*100=22.2%
%N2=(28b/36b)*100=77.8%
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom