Ti khoi axit so voi este cần giúp đỡ

B

boyslove1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1. Thuỷ phân một este đơn chức no E bằng dd NaOH thu được muối khan có khối lượng phân tử bằng 24/29 khối lượng phân tử E. Tỉ khối hơi của E đối với không khí bằng 4. Công thức cấu tạo của E là:
A.C2H5COOC3H7
B.C3H7COOC2H5
C.CH3COOC2H5
D. DAP AN KHAC

@-)@-)
CÂU 2 . Hỗn hợp X gồm HCOOH va CH3COOH trộn theo tỉ lệ 1 : 1 . cho 10,6 g hh X td voi C2H5OH có H2S04 làm xúc tác . hiệu suất phản ứng 80 % thu đươc m gam este la :
A.12.96
B.16.2
C.13.96
D.14.08
Câu 3 . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este dơn chức , cần vừa đủ V lít O2 (Dktc ), thu đươc 0,3 mol CO2 và 0,2 mol H20 , giá trị V là
A.8,96
B.6.72
C.4.48
D.11.2

:):)

ban hướng dẫn mình nha thank nhìu
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

Câu1. Thuỷ phân một este đơn chức no E bằng dd NaOH thu được muối khan có khối lượng phân tử bằng 24/29 khối lượng phân tử E. Tỉ khối hơi của E đối với không khí bằng 4. Công thức cấu tạo của E là:
A.C2H5COOC3H7
B.C3H7COOC2H5
C.CH3COOC2H5
D. DAP AN KHAC
Khối lượng của X là:116---> khối lượng muối(RCOONa) là 96---->R=29-->R:C2H5

@-)@-)
CÂU 2 . Hỗn hợp X gồm HCOOH va CH3COOH trộn theo tỉ lệ 1 : 1 . cho 10,6 g hh X td voi C2H5OH có H2S04 làm xúc tác . hiệu suất phản ứng 80 % thu đươc m gam este la :
A.12.96
B.16.2
C.13.96
D.14.08
số mol 2 axit là:0.1. Cậu tính từng cái là xong
Do 2 axit có tỉ lệ mol là: 1:1--->
số mol HCOOH=số molCH3COOH=10,6/(HCOOH+CH3COOH)=0.1
tạo ra 2 este cậu công thức ra và thay số mol từng cái vào( nhớ là có hiệu suất)
Câu 3 . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este dơn chức , cần vừa đủ V lít O2 (Dktc ), thu đươc 0,3 mol CO2 và 0,2 mol H20 , giá trị V là
A.8,96
B.6.72
C.4.48
D.11.2

số mol O2=(0.3*2+0.2-0.1*2)/2=0.3-->V=?
Ở đây là sữ dụng định luật bảo toàn nguyên tố O:
Số mol O sau pư = số mol O ban đấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom