thủy tinh hưu cơ.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
Khối lượng rượu và axit cần thiết để điều chế được 1,2 kg thủy tinh hữu cơ là bao nhiêu? Biết hiệu suất phản ứng trùng hợp và este hóa lần lượt là 80% và 60%.?
A. 1,7 KG VÀ 0.8 KG B. 1,71 kg 0.82kg C. 0,65Kg và 0,4 Kg D. 2,15 kg 0,8 kg
câu 2:
Cứ 5.668 gam cao su buna-S phản ứng hết với 3,462 gam Br2/CCl4. Tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong cao su Buna-S là:
A. 2/3 B. 1/2 C. 1/3 D. 3/5
 
D

drthanhnam

câu 1:
Khối lượng rượu và axit cần thiết để điều chế được 1,2 kg thủy tinh hữu cơ là bao nhiêu? Biết hiệu suất phản ứng trùng hợp và este hóa lần lượt là 80% và 60%.?
A. 1,7 KG VÀ 0.8 KG B. 1,71 kg 0.82kg C. 0,65Kg và 0,4 Kg D. 2,15 kg 0,8 kg

CH2=C(CH3)COOH+ CH3OH --> CH2=C(CH3)COOCH3
CH2=C(CH3)COOH --> thuỷ tinh hữu cơ.
Ta có: n(tthc)=1,2/100=0,012 (kmol)
=> nCH2=C(CH3)COOH=nCH3OH=0,012/(0,8.0,6)=0,025
Vậy KL cần tìm:
m(CH2=C(CH3)COOH)=0,025.86=2,15 kg
mCH3OH=0,025.32=0,8kg
Đáp án D

câu 2:
Cứ 5.668 gam cao su buna-S phản ứng hết với 3,462 gam Br2/CCl4. Tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong cao su Buna-S là:
A. 2/3 B. 1/2 C. 1/3 D. 3/5
Cao su buna-S:
(C4H6)n(C8H8)m + nBr2--> ...
Ta có:
[TEX]\frac{5,688n}{54n+104m}=0,0216375 \Leftrightarrow \frac{n}{m}\approx \frac{1}{2}[/TEX]
Thân!
 
L

lolemchamhoc93



n CH2=C(CH3)–COOH + nCH3OH-> n CH2=C(CH3)–COOCH3-> (CH2-C(CH3)–COOCH3)n
....86.....................................32...................................................................................100...
...1.032..............................0.384..................................................................................1.2..


=> m axit cần: 1.032*(100/80)*(100/60) = 2.15
tương tự => m ancol cần: 0.8
 
Last edited by a moderator:
P

phanthanh1711

hoi

câu 1:
Khối lượng rượu và axit cần thiết để điều chế được 1,2 kg thủy tinh hữu cơ là bao nhiêu? Biết hiệu suất phản ứng trùng hợp và este hóa lần lượt là 80% và 60%.?
A. 1,7 KG VÀ 0.8 KG B. 1,71 kg 0.82kg C. 0,65Kg và 0,4 Kg D. 2,15 kg 0,8 kg

CH2=C(CH3)COOH+ CH3OH --> CH2=C(CH3)COOCH3
CH2=C(CH3)COOH --> thuỷ tinh hữu cơ.
Ta có: n(tthc)=1,2/100=0,012 (kmol)
=> nCH2=C(CH3)COOH=nCH3OH=0,012/(0,8.0,6)=0,025
Vậy KL cần tìm:
m(CH2=C(CH3)COOH)=0,025.86=2,15 kg
mCH3OH=0,025.32=0,8kg
Đáp án D

câu 2:
Cứ 5.668 gam cao su buna-S phản ứng hết với 3,462 gam Br2/CCl4. Tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong cao su Buna-S là:
A. 2/3 B. 1/2 C. 1/3 D. 3/5
Cao su buna-S:
(C4H6)n(C8H8)m + nBr2--> ...
Ta có:
[TEX]\frac{5,688n}{54n+104m}=0,0216375 \Leftrightarrow \frac{n}{m}\approx \frac{1}{2}[/TEX]
Thân!
tớ chăng hiu cau 2 gì cả, tắt thế sao lại có cai ấy
 
Top Bottom