Hóa 12 thủy phân

song thuy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2020
11
2
21
11
Bà Rịa - Vũng Tàu
xuyen mộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:hòa tan 6,975g hỗn hợp glucozo và saccarozo vào nước thu được dd X đun nóng dd X với H2SO4 Đem dd thu được tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 7,56g bạc (hiệu suất phản ứng 80%) khối lượng saccarozo trong hõn hợp ban đầu là
A.3,42 g B.4,275g C.3,24g D.5,34g
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
:hòa tan 6,975g hỗn hợp glucozo và saccarozo vào nước thu được dd X đun nóng dd X với H2SO4 Đem dd thu được tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 7,56g bạc (hiệu suất phản ứng 80%) khối lượng saccarozo trong hõn hợp ban đầu là
A.3,42 g B.4,275g C.3,24g D.5,34g
Giả sử {Glu=aSac=btp{Glu:a+0,8bFruc:0,8bSac:0,2b\left\{\begin{matrix} Glu=a\\ Sac=b \end{matrix}\right.\overset{tp}{\rightarrow}\left\{\begin{matrix} Glu:a+0,8b\\ Fruc: 0,8b\\ Sac:0,2b \end{matrix}\right.
Do đó {180a+342b=6,975x+1,6y=nAg2=0,035{a=0,015b=0,0125\left\{\begin{matrix} 180a+342b=6,975\\ x+1,6y=\frac{n_{Ag}}{2}=0,035 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,015\\ b=0,0125 \end{matrix}\right.
=> msac=4,275m_{sac}=4,275 (chọn B)
 
Top Bottom