Hóa 12 thủy phân

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 13,6 gam phenyl axetat tác dụng với 250 ml dung dịch NaOH 1M thu được dd X. Dd X td vừa đủ với V HCl 1M thu được dd y và m gam kết tủa . tính V và m


nNaOH =0,25 mol
=> m Muối = mCH3COONa+ mC6H5ONa=19,8g
nNaOH<dư>=0,25-0,1.2=0,05
--->nHCl=0,05--->V=0,05l

Sai phần này


NaOH + HCl
005--------0,05
CH3COONa + HCl -> CH3COOH + NaCl
0,1-------------------0,1
C6H5ỌNa + HCl -> C6H5-OH + NaCl
0,1---------------0,1---------0,1
Mol HCl = 0,25 => V = 250 ml
m kết tủa = m phenol = 94*0,1 = 9,4
 
Top Bottom