Thuỷ phân!

C

chuthanhtiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thuỷ phân các hợp chất sau đây trong môi trường kiềm:
1. CH3-CHCl2
2. CH3-COO-CH=CH-CH3
3. CH3-COOCH2-CH=CH2
4. CH3-CH2-CCl3
5. (CH3-COO)2CH2
Những chất sau khii thuỷ phân trong môi trường kiềm cho sản phẩm có phản ứng tráng bạc là:
A.1,2,4,5
B.1,3,5
C.1,2,5
D.1,2,4
 
H

htd29

Thuỷ phân các hợp chất sau đây trong môi trường kiềm:
1. CH3-CHCl2
2. CH3-COO-CH=CH-CH3
3. CH3-COOCH2-CH=CH2
4. CH3-CH2-CCl3
5. (CH3-COO)2CH2
Những chất sau khii thuỷ phân trong môi trường kiềm cho sản phẩm có phản ứng tráng bạc là:
A.1,2,4,5
B.1,3,5
C.1,2,5
D.1,2,4
Bài này chắc là có 3 chất câu C.1,2,5
đúng hok nhỉ ************************************************....:)
 
X

xuantungaut2t

Thuỷ phân các hợp chất sau đây trong môi trường kiềm:
1. CH3-CHCl2
2. CH3-COO-CH=CH-CH3
3. CH3-COOCH2-CH=CH2
4. CH3-CH2-CCl3
5. (CH3-COO)2CH2
Những chất sau khii thuỷ phân trong môi trường kiềm cho sản phẩm có phản ứng tráng bạc là:
A.1,2,4,5
B.1,3,5
C.1,2,5
D.1,2,4

Đúng roài
1 ra CH3CHO do 2 nhóm OH gắn vào 1 C thì hô biến thành andehit
2 do sau khi thủy phân OH gắn vào C không no cũng hô biến thành Andehit
5 do giống 1
[TEX]CH_3CHCl_2 + 2OH^--->CH_3CHO + H_2O + 2Cl^-[/TEX]
[TEX]CH_3COO-CH=CH-CH_3 + OH^---->CH_3COO^- + CH_3CH_2CHO [/TEX]
[TEX](CH_3COO)_2CH2 + 2OH^---> 2CH_3COO^- + HCHO + H_2O[/TEX]

đúng chưa nhỉ
mọi người sửa hộ với
 
Top Bottom