thủy phân trieste

T

thangngu1132012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là một este 3 chức mạch hở.Đun nóng 7.9g A với NAOH dư. đến khi phản ứng hoàn toàn thu đc ancol B và 8.6 g hh muối D. tách nước từ B có thể thu đc propenal. cho D td với H2SO4 thu đc 3 axit no, mạch hở, đơn chức, trong đó 2 axit có phân tử khối nhỏ là đồng phân của nhau. ctpt của axit có phân tử khối lớn là
A C5H10O2 B C7H14O2 C. C4H8O2 D C6H12O2
 
D

dodaihoc24diem

A là một este 3 chức mạch hở.Đun nóng 7.9g A với NAOH dư. đến khi phản ứng hoàn toàn thu đc ancol B và 8.6 g hh muối D. tách nước từ B có thể thu đc propenal. cho D td với H2SO4 thu đc 3 axit no, mạch hở, đơn chức, trong đó 2 axit có phân tử khối nhỏ (gọi là X) là đồng phân của nhau. ctpt của axit có phân tử khối lớn (gọi là Y) là
A C5H10O2 B C7H14O2 C. C4H8O2 D C6H12O2
tách nước từ B có thể thu đc propenal=>glixerol
A=92+2X+Y-18.3
D=(2X+Y+22.3)/3
3nA=nD=>2X+Y=278
đến đây ta có thể thử nghiệm
=>B(loại do ko có đp)
C,D(loại do lẻ)
=>A
 
Top Bottom