Thủy phân protein

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ thủy phân hoàn toàn 1 mol oligopeptit X mạch hở thu được 2 mol Gly,1 mol Ala,1 mol Val,1 mol Tyr.Mặt khác nếu thủy phân không hoàn toàn X thì thu được sản phẩm có chứa Gly-Val, Val-Gly.Số CTCT phù hợp của X là bao nhiêu?

2/ Thủy phân hoàn toàn 1 mol pentapeptit X thì thu được 3 mol Glyxin,1 mol Alanin và 1 mol valin.Khi thủy phân không hoàn toàn X thì trong hỗn hợp sản phẩm có các đipeptit Ala-Gly,
Gly-Ala và tripeptit Gly-Gly-Ala.Phần trăm khối lượng của N trong X là??
 
N

namnguyen_94

..

1/ thủy phân hoàn toàn 1 mol oligopeptit X mạch hở thu được 2 mol Gly,1 mol Ala,1 mol Val,1 mol Tyr.Mặt khác nếu thủy phân không hoàn toàn X thì thu được sản phẩm có chứa Gly-Val, Val-Gly.Số CTCT phù hợp của X là bao nhiêu?
--> X có 2 Gly + 1 Ala + 1 Val + 1 Tyr
--> CTCT :
+ G-V-G-A-T
+ G-V-G-T-A
+ A-G-V-G-T
+ T-G-V-G-A
+ A-T-G-V-G
+ T-A-G-V-G

2/ Thủy phân hoàn toàn 1 mol pentapeptit X thì thu được 3 mol Glyxin,1 mol Alanin và 1 mol valin.Khi thủy phân không hoàn toàn X thì trong hỗn hợp sản phẩm có các đipeptit Ala-Gly,Gly-Ala và tripeptit Gly-Gly-Ala.Phần trăm khối lượng của N trong X là??
--> X có 3 Gly + 1 Ala + 1 Val
--> M(X) = 359
--> %N = 14.5/359 = 19,5 %
 
Top Bottom