Thủy phân peptit ko hoàn toàn

T

tkb2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala, Y là tripeptit Val-Gly-Val. Đun nóng m gam hỗn hợp X và Y có tỉ lệ số mol nX : nY = 1 : 3 với 780 ml dung dịch NaOH 1M (vừa đủ), sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch Z. Cô cạn dung dịch thu được 94,98 gam muối. m có giá trị là:
a.. 68,1 gam. b. 64,86 gam. c. 77,04 gam. d. 65,13 gam.


Có cách nào làm nhanh ko chỉ dùm nha! Thanks
 
H

hoangxuanbinh

n $NaOH$=0,78 mol, n $X$ =a , n$Y$=3a mol
=>4a+9a=0,78
=>a=0,06
=>n $H_2O$ =0,06+0,06*3=0,24 mol
BTKL=>m= 94,98+0,24*18-0,78*40=68,1g
 
Top Bottom