Hóa Thủy phân hoàn toàn 5,48 gam peptit x( mạch hở) trong môi trường axit sản phẩm sau phản ứng là dung

Nguyễn Công Minh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2017
11
1
6
23

Linh6969

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
63
29
11
20
Thanh Hóa
Thủy phân hoàn toàn 5,48 gam peptit x( mạch hở) trong môi trường axit sản phẩm sau phản ứng là dung dịch chứa 3,56 gam alanin và 3 gam glyxin . số công thức phù hợp của x là?
A.2 B.4 C.8 ;D.6
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thủy phân hoàn toàn 5,48 gam peptit x( mạch hở) trong môi trường axit sản phẩm sau phản ứng là dung dịch chứa 3,56 gam alanin và 3 gam glyxin . số công thức phù hợp của x là?
A.2 B.4 C.8 D.6
n(Ala) = n(Gly) = 0,04 mol
n(H2O) =(3,56+3-5,48)/18 = 0,06
n-peptit + (n-1)H2O ---> n a-amino acid
x-------------(n-1)x----------------nx
0,02<--------0,06-----------------0,08
=> n = 4 => X là tetrapeptit
chỉ có 2 loại a-amino acid là Ala và Gly
=> có [tex]C^2_4[/tex] = 6 công thức phù hợp
=> D
 
Top Bottom