Hóa 12 Thủy phân este

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 5,18 g metyl axetat với 100mldd NaOH 1M đến phản ứng hoàn toàn.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan.
Mọi người ơi cho em hỏi tại sao m gam chất rắn chỉ có NaOH dư và natri axetat mà không tính cả CH3OH nữa ạ.Tiện thể cho em hỏi những chất như nào thì cô cạn được chất rắn ạ.Em vẫn chưa nhận biết được.
 
  • Like
Reactions: NDTWA

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Ancol, este(số cacbon nhỏ) thường sẽ bị bay hơi
Có thể cô cạn thì là muối , bazo dư.
nCH3COOCH3= 0.07(mol)
nNaOH= 0.1
CH3COOCH3 + NaOH ---> CH3COONa + CH3OH
0.07......................0.07..........0.07
nNaOH(dư)= 0.03(mol)
nCH3COONa= 0.07
=> m=
 

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
Ancol, este(số cacbon nhỏ) thường sẽ bị bay hơi
Có thể cô cạn thì là muối , bazo dư.
nCH3COOCH3= 0.07(mol)
nNaOH= 0.1
CH3COOCH3 + NaOH ---> CH3COONa + CH3OH
0.07......................0.07..........0.07
nNaOH(dư)= 0.03(mol)
nCH3COONa= 0.07
=> m=
Anh ơi cho em hỏi 3 câu hỏi
Câu hỏi 1:Từ C số bao nhiêu thì ancol không bị bay hơi tạo chất rắn khan
Câu hỏi 2:Bazo hay muối bất kì(hữu cơ,vô cơ) đều tồn tại ở chất rắn ở điều kiện thường và dễ hòa tan trong dd và cô cạn tạo chất rắn khan đúng không ạ
Câu hỏi 3:Anh có thể giúp em những chất nào ở trong dung dịch khi cô cạn thu được chất rắn khan(Anh có thể kể giùm em một số cái thường ứng dụng trong THPT quốc gia).
Em cảm ơn ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Anh ơi cho em hỏi 3 câu hỏi
Câu hỏi 1:Từ C số bao nhiêu thì ancol không bị bay hơi tạo chất rắn khan
Câu hỏi 2:Bazo hay muối bất kì(hữu cơ,vô cơ) đều tồn tại ở chất rắn ở điều kiện thường và dễ hòa tan trong dd và cô cạn tạo chất rắn khan đúng không ạ
Câu hỏi 3:Anh có thể giúp em những chất nào ở trong dung dịch khi cô cạn thu được chất rắn khan(Anh có thể kể giùm em một số cái thường ứng dụng trong THPT quốc gia).
Em cảm ơn ạ
C1: Hầu hết các ancol đều bay hơi
Ancol có C từ 4 trở đi sẽ không tan ( trừ n-Butanol tan vừa phải )
C2: Đúng nhưng dễ tan hay không còn tùy vào độ tan nữa
C3: Đọc đề ra là mình biết mà :v
 
Top Bottom