Hóa 12 thủy phân este trong dd kiềm

Trần Đàm Duy Đạt

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
1
0
1
23
Đà Nẵng
THPT Phan Châu Trinh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mong mn giúp đỡ
Thủy phân hoàn toàn 0.2 mol este no đơn chức X trong 100g dd NaOH 28% thấy sau phản ứng nồng độ NaOH chỉ còn 17.42%. CTPT của X là

Mol NaOH dùng = 100*0,28/40 = 0,7
Gọi M = 14n + 32 là phân tử lượng este
Mol NaOH phản ứng = mol este = 0,2
mNaOH dùng = 28
m dd sau thuỷ phân = 100 + 0,2M
mNaOH dư = 28 - 40*0,2 = 0,1742(100 + 0,2M)
=> M = 74 => C3H6O2
 
Top Bottom