thủy phân este đặc biệt

Dương Ánh Tuyết

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
1
0
1
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 33,2 gam hỗn hợp X gồm HCOOC6H5 va CH3COOC2H5 tác dụng vừa đủ với dd NaOH , thu được dd Y. Cô cạn Y, thu được 45,0 gam chat rắn khan . Phần trăm khối lượng của HCOOC6H5 trong hỗn hợp X là bao nhiêu ?...
ai giải giúp mk với ,,,
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
cho 33,2 gam hỗn hợp X gồm HCOOC6H5 va CH3COOC2H5 tác dụng vừa đủ với dd NaOH , thu được dd Y. Cô cạn Y, thu được 45,0 gam chat rắn khan . Phần trăm khối lượng của HCOOC6H5 trong hỗn hợp X là bao nhiêu ?...
ai giải giúp mk với ,,,
HCOOC6H5+2NaOH->HCOONa+C6H5ONa+H2O
CH3COOC2H5+NaOH -> CH3COONa+C2H5OH
Đặt nHCOOC6H5 = a, nCH3COOC2H5 = b
=> 122a + 88b = 33,2
Chất rắn gồm HCOONa a mol, C6H5ONa a mol, CH3COONa b mol
=> 184a + 82b = 45
=> a = 0,2. b = 0,1
=> %
 
Top Bottom