Hóa 12 thuỷ phân chất béo

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đun nóng một loại chất béo cần vừa đủ 40kg ddNaOH 15%, phản ứng hoàn toàn. Khối lượng glixerol thu được bao nhiêu
2) Xà phòng hoá hoàn toàn 12,015g tristearin bằng ddNaOH đun nóng, sau phản ứng khối lượng xà phòng thu được bao nhiêu
3) Xà phòng hoá hoàn toàn 39,78g triolein bằng KOH, hiệu suất 60%. Khối lượng xà phòng thu được sau phản ứng bao nhiêu
4) Xà phòng hoá hoàn toàn 89g chất béo X bằng ddKOH thu được 9,2g glixerol và m(g) xà phòng. Tìm m
5) Thực hiện phản ứng hidro hoá triolein, khối lượng triolein cần để sản xuất ra 5 tấn tristearin là bao nhiêu
6) Xà phòng hoá hoàn toàn 17,24g một loại chất béo cần dùng vừa đủ 0,06mol NaOH. Cô cạn dd sau phản ứng thu được khối lượng xà phòng là bao nhiêu
7) Đun nóng 4,45kg tristearin có chứa 20% tạp chất với ddKOH. Giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng glixerol thu được là bao nhiêu
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Đun nóng một loại chất béo cần vừa đủ 40kg ddNaOH 15%, phản ứng hoàn toàn. Khối lượng glixerol thu được bao nhiêu
nNaOH=40.15%/40=0,15 kmol=150 mol
=> n(glyxerol)=1/2nNaOH=50 mol
=> m cần tìm=50.92=4600 gam=4,6 kg

các câu khác, tương tự. Luyện tập nhiều hơn bạn nhé!
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom