Hóa 12 Thủy phân cacbonhidrat

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa m gam hỗn hợp glucose và saccarose được chia thành 2 phần bằng nhau:
-Phần 1. Thực hiện phản ứng tráng gương thu được 0,02 mol Ag
-Phần 2. Đun nóng với dung dịch HCl loãng đến phản ứng hoàn toàn, trung hòa axit dư thu được dung dịch Y. Đun nóng Y với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì được tối đa 0,06 mol Ag. Giá trị của m là?
Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều.
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Dung dịch X chứa m gam hỗn hợp glucose và saccarose được chia thành 2 phần bằng nhau:
-Phần 1. Thực hiện phản ứng tráng gương thu được 0,02 mol Ag
-Phần 2. Đun nóng với dung dịch HCl loãng đến phản ứng hoàn toàn, trung hòa axit dư thu được dung dịch Y. Đun nóng Y với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì được tối đa 0,06 mol Ag. Giá trị của m là?
Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều.

Phần 1
C6H12O6+Ag2O--NH3--->C6H12O7+2Ag
0,01--------------------------------------------0,02
Phần 2
Gọi x là số mol C12H22O11
C12H22O11+H2O---HCl,to---->C6H12O6+C6H12O6
x---------------------------------------------x--------------x
C6H12O6+2AgNO3+2NH3+H2O---->C6H12O7+2Ag+2NH4NO3
2x+0,01--------------------------------------------------4x+0,02
nAg=4x+0,02=0,06=>x=0,01
m=(0,01.342+0,01.180).2=10,44g
 
Last edited:
Top Bottom