thưởng 5K vào tài khoản

S

sohe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho số tự nhiên có 4 chữ số đôi 1 khác nhau thuộc tập hợp A={ 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}.
Tính tổng của các số trên.


lần này hem cho kq trc đâu.
ai làm đc bài này sớm nhất tính đến 23h.59'. ngày 28 tớ sẽ tặng thưởng 5K -> 10K vào tài khoản. tuỳ theo thời gian làm và cách làm và hướng suy nghĩ có bị rối kô? ;;) :)
 
D

dadaohocbai

sohe said:
Cho số tự nhiên có 4 chữ số đôi 1 khác nhau thuộc tập hợp A={ 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}.
Tính tổng của các số trên.


lần này hem cho kq trc đâu.
ai làm đc bài này sớm nhất tính đến 23h.59'. ngày 28 tớ sẽ tặng thưởng 5K -> 10K vào tài khoản. tuỳ theo thời gian làm và cách làm và hướng suy nghĩ có bị rối kô? ;;) :)
Khổ quá bài này là đề ĐH mấy năm trước mà.CŨng BT thôi đừng bảo thế kẻo tốn tiền đó:D:D
 
S

sohe

dadaohocbai said:
sohe said:
Cho số tự nhiên có 4 chữ số đôi 1 khác nhau thuộc tập hợp A={ 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}.
Tính tổng của các số trên.


lần này hem cho kq trc đâu.
ai làm đc bài này sớm nhất tính đến 23h.59'. ngày 28 tớ sẽ tặng thưởng 5K -> 10K vào tài khoản. tuỳ theo thời gian làm và cách làm và hướng suy nghĩ có bị rối kô? ;;) :)
Khổ quá bài này là đề ĐH mấy năm trước mà.CŨng BT thôi đừng bảo thế kẻo tốn tiền đó:D:D
trời tớ đâu có biết. thầy cho làm thấy hay nên post lên cho moại người cùng làm.
ê này, có bài nào hay post lên đi cho chúng tớ làm chung zới. đang chán :( :(
hum nay vừa có một nỗi buồn . hic :(( :(( :((
 
V

vananhkc

sohe said:
Cho số tự nhiên có 4 chữ số đôi 1 khác nhau thuộc tập hợp A={ 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}.
Tính tổng của các số trên.


lần này hem cho kq trc đâu.
ai làm đc bài này sớm nhất tính đến 23h.59'. ngày 28 tớ sẽ tặng thưởng 5K -> 10K vào tài khoản. tuỳ theo thời gian làm và cách làm và hướng suy nghĩ có bị rối kô? ;;) :)
Bài này bọn tớ làm roài
Có cần làm nữa hok?
Làm khóe cậu mất 5K đó :D :D :D
 
7

789789

bibi kakaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

ec bai nay giong bai cua ming post len nhung khac so lieu thoi ma
xem co dung ko ne:
cac so co 4 chu so co tan cuong la 1 gom : 5.5.4.1=100(so)
cac so co tan cung la 0.2.3.4.5.6 tuong tu cuong co 100 so
suy ra tong hang don vi la : 100.( 0+1+2+4+5+6)=2100(dv)
tong hang chuc la : 21000 (dv)
tong hang tram la : 210000(dv)
_ bay h ting tong hang nghin nhu sau: cac chu so co so hang nghin la 1 gom: 1.5.5.4=100(so)
doi voi cac so co so hang nghin la 2......6 cung co 100 so
suy ra tong hang nghin la : 100.(1+2+3+4+5+6).1000=2100000(dv)
vay tong can tinh la : 2100+21000+210000+2100000
789789
 
7

789789

keeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

may noi thang nao spam ha coi lai deeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
biet thi ti toe , ko biet thi ... ma nghe nha
Tram nam trong coi nguoi ta
NGUYEN DU dgl cha truyen kieu
Doc xong anh thay dam chieu
Vi ong da viet rat nhieu dieu ....


DocCoXCauBai
 
T

theluvn

Re: keeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

789789 said:
may noi thang nao spam ha coi lai deeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
biet thi ti toe , ko biet thi ... ma nghe nha
Tram nam trong coi nguoi ta
NGUYEN DU dgl cha truyen kieu
Doc xong anh thay dam chieu
Vi ong da viet rat nhieu dieu ....


DocCoXCauBai
Đừng đem Nguyễn Du ra đùa như thế X(
 
G

gaxjnh9x

Nào nào 789789 làm ơn nói lại giùm em đi. Khó hiểu dữ! Hic thi đại học đề này hả? Thế này khó quá. :((
 
S

sohe

Re: bibi kakaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

789789 said:
ec bai nay giong bai cua ming post len nhung khac so lieu thoi ma
xem co dung ko ne:
cac so co 4 chu so co tan cuong la 1 gom : 5.5.4.1=100(so)
cac so co tan cung la 0.2.3.4.5.6 tuong tu cuong co 100 so
suy ra tong hang don vi la : 100.( 0+1+2+4+5+6)=2100(dv)
tong hang chuc la : 21000 (dv)
tong hang tram la : 210000(dv)
_ bay h ting tong hang nghin nhu sau: cac chu so co so hang nghin la 1 gom: 1.5.5.4=100(so)
doi voi cac so co so hang nghin la 2......6 cung co 100 so
suy ra tong hang nghin la : 100.(1+2+3+4+5+6).1000=2100000(dv)
vay tong can tinh la : 2100+21000+210000+2100000
789789





bạn xem laik đáp số của mình đi. cả cách làm nữa. mình thấy hướng đi chưa đúng đâu :) :) :)
 
X

xfans1325

đúng vậy bạn ấy mặc một sai lầm rất nghiêm trọng ở chỗ là không loại bỏ số có 4 chữ số mà có số 0 ở đầu .>>>> ta phải làm như thế này mới chính xác:
vị trí số 1 ở hàng dv xuất hiện 6A3 lần (đấy là kể cả khi có cs 0 ở đầu)> không kể cs 0 ở đầu sẽ là 6A3-5A2 lần . tương tự ta cũng có 6A3-5A2 lần xh với các số {0;2;3;4;5;6}>tổng các cs đó là (6A3-5A2)x(0+1+2+3+4+5+6)=1260 dv
+tổng cs hàng chục sẽ la 12600
+tổng cs hàng trăm sẽ là 126000
+tổng cs hàng ngàn sẽ là 1260000
>>> tổng cần tìm bạn bấm máy xem có đúng không nhé
 
M

mrcu

Gọi số cần tìm là abcd => có 6.6.5.4=720 số
- Dễ thấy có 6.5.4=120 số có a=1;120 số có a=2,...,6
- Xét số có b=0->có 6.5.4=120 số; số có b=1,..,6 có 5.5.4=100 số
-Tương tự, có 120 số có c=0,d=0; 100số có c=1,..,6 và 100 số có d=1,..,6
-Có abcd=10^3.a+ 10^2.b+ 10.c+ d-> tổng của 720 số này là :
10^3.120.(1+2+..+6) + 10^2.100.(1+2+..+6) + 10.100.(1+..+6) + 100.(1+...+6)
=2753100 >:D<
Đúng chưa? Mình thấy bài này cũng ko khó.Các bạn nên ôn kĩ tổ hợp thì mới thi đạu ĐH được.
 
7

789789

Re: bibi kakaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

sohe said:
789789 said:
ec bai nay giong bai cua ming post len nhung khac so lieu thoi ma
xem co dung ko ne:
cac so co 4 chu so co tan cuong la 1 gom : 5.5.4.1=100(so)
cac so co tan cung la 0.2.3.4.5.6 tuong tu cuong co 100 so
suy ra tong hang don vi la : 100.( 0+1+2+4+5+6)=2100(dv)
tong hang chuc la : 21000 (dv)
tong hang tram la : 210000(dv)
_ bay h ting tong hang nghin nhu sau: cac chu so co so hang nghin la 1 gom: 1.5.5.4=100(so)
doi voi cac so co so hang nghin la 2......6 cung co 100 so
suy ra tong hang nghin la : 100.(1+2+3+4+5+6).1000=2100000(dv)
vay tong can tinh la : 2100+21000+210000+2100000
789789
cai nay da bo chu so 0 o dau roi




bạn xem laik đáp số của mình đi. cả cách làm nữa. mình thấy hướng đi chưa đúng đâu :) :) :)
 
Top Bottom