Thuốc tím!

C

cuoilennao58

M

merry_tta

B là axit oxalic. Biết rằng 1,26 gam tinh thể B.2H2OB.2H_2O tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch KMnO4KMnO_4 trong môi trườngH2SO4H_2SO_4. Nồng độ mol của dung dịch thuốc tím là bao nhiêu?


nC2H2O4.2H2O=0,01mol n C_2H_2O_4 .2H_2O = 0,01 mol

C2+3>2C+4+2e C_2^{+3}---->2 C^{+4} + 2e
...0,01.........=>,,,,,,,,,,,,,0,02

Mn+7>Mn+2+5e Mn^{+7} ---------> Mn^{+2} + 5e
........0,004...............<=,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,0,02

=> nKMnO4=0,02mol==>[KMnO4]=0,016MnKMnO_4=0,02 mol ==> [KMnO_4] =0,016M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom