Toán 9 Thực tế

Cherish.

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
14
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với mọi người ơi!!!
Một cửa hàng phục vụ 2 loại bánh pizza có độ dày giống nhau nhưng khác nhau về kích thước. Cái nhỏ có đường kính 30cm giá 30000đ, cái lớn có đường kính 40cm giá 40000đ. Hỏi mua cái nào lợi hơn? Vì sao?
 

ireallylikehacker@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2019
102
126
36
Nghệ An
JYP Entertaiment
Giúp mình với mọi người ơi!!!
Một cửa hàng phục vụ 2 loại bánh pizza có độ dày giống nhau nhưng khác nhau về kích thước. Cái nhỏ có đường kính 30cm giá 30000đ, cái lớn có đường kính 40cm giá 40000đ. Hỏi mua cái nào lợi hơn? Vì sao?
ủa mình thấy như nhau mà bạn:eek:.Hay mình chưa học nhỉ:D
 
  • Like
Reactions: Cherish.

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Giúp mình với mọi người ơi!!!
Một cửa hàng phục vụ 2 loại bánh pizza có độ dày giống nhau nhưng khác nhau về kích thước. Cái nhỏ có đường kính 30cm giá 30000đ, cái lớn có đường kính 40cm giá 40000đ. Hỏi mua cái nào lợi hơn? Vì sao?
Có diện tích bánh nhỏ là 3,14x30^2/4=706,5(cm^2)
Giá bánh nhỏ là 706,5/30000=0,02(cm^2/đồng)
Có diện tích bánh lớn là 3,14x40^2/4=1256(cm^2)
Giá bánh lớn là 1256/40000=0,03(cm^2/đồng)
Suy ra mua bánh lớn lợi hơn :D :D :D
 
Top Bottom