Vật lí 9 THỰC NGHIỆM | TÌM D VẬT

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy trình bày cách xác định khối lượng riêng của một vật rắn đặc có hình dạng bất kỳ, bằng các dụng cụ sau: Lực kế, bình nước có kích thước đủ lớn và không có vạch chia độ. Biết nước đựng trong bình có khối lượng riêng Do

CÁCH LÀM CỦA MÌNH:

- Dùng lực kế để xác định trọng lượng [tex]P[/tex] của vật
- khối lượng vật là : [tex]m=\frac{P}{10}[/tex]
- Vẫn treo vật ở lực kế, nhúng vật vào bình nước, khi vật cân bằng ta có phương trình cân bằng lực
P = P' + Fa ( P' là số chỉ lực kế khi đó)
=> Fa = 10.Do.V=P-P'
=> V
=> khối lượng riêng vật: D=m/V
upload_2019-6-6_10-0-46.png
@sonnguyen05 @trà nguyễn hữu nghĩa
mọi người kiểm tra giúp mình xem đúng không , nếu sai sửa lại giúp mình với nhé !




:Rabbit57:MIM46:MIM46
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hãy trình bày cách xác định khối lượng riêng của một vật rắn đặc có hình dạng bất kỳ, bằng các dụng cụ sau: Lực kế, bình nước có kích thước đủ lớn và không có vạch chia độ. Biết nước đựng trong bình có khối lượng riêng Do

CÁCH LÀM CỦA MÌNH:

- Dùng lực kế để xác định trọng lượng [tex]P[/tex] của vật
- khối lượng vật là : [tex]m=\frac{P}{10}[/tex]
- Vẫn treo vật ở lực kế, nhúng vật vào bình nước, khi vật cân bằng ta có phương trình cân bằng lực
P = P' + Fa ( P' là số chỉ lực kế khi đó)
=> Fa = 10.Do.V=P-P'
=> V
=> khối lượng riêng vật: D=m/V
View attachment 116134
@sonnguyen05 @trà nguyễn hữu nghĩa
mọi người kiểm tra giúp mình xem đúng không , nếu sai sửa lại giúp mình với nhé !




:Rabbit57:MIM46:MIM46
Có vẻ cách làm của bạn đúng rồi đó. Tuy nhiên mình đề xuất cách làm bài này như sau:
- Xây dựng công thức lý thuyết theo các đại lượng có thể xác định bằng dụng cụ đã cho.
- Nêu các bước xác định các đại lượng theo lý thuyết ở trên.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom