Toán 6 Thực hiện phép tính và Tìm số nguyên

Trần Vạn Quỳnh Mai

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2022
45
72
16
12
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Thực hiện phép tính (Tính nhanh nếu có thể)

a) –38 + 52 + (–70) + (–162) + 148

b) 80 – [130 – (12 – 4)2]

c) (161 – 143) – (187 – 639) + (–200)

Bài 2 : Tìm số nguyên x biết:

a) x – 1 = –5

b) 3.2x – 3 = 45

c) 25 – (25 – x) = 12 + (52 – 65)
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Bài 1 :

a) [imath]–38 + 52 + (–70) + (–162) + 148 \\ = [-38+(-162)]+(52+148)+(-70) \\ = -200+200-70=-70[/imath]

c) [imath] (161 – 143) – (187 – 639) + (–200) \\ =161-143-187+639-200 \\ =(161+639)-143-187-200 \\ = (161+639)- (143+187)-200 \\ =800-330-200 \\ =800-200-330 \\ =600 - 330 = 270[/imath]

Bài 2 :

a) [imath]x – 1 = –5 \\ x=-5-(-1) \\ x=-5+1 \\ x=-4[/imath]

b) [imath]3.2x – 3 = 45 \\ 3.2x=45+3 \\ 3.2x=48 \\ 2x = 48:3 \\ 2x=16 \\ x=16:2 \\ x=8[/imath]

c) [imath] 25 – (25 – x) = 12 + (52 – 65) \\ 25 – (25 – x) = 12 + (-13) \\ 25 – (25 – x) = -1 \\ -(25-x)=-1-25 \\ -(25-x)=-26 \\ -25+x=-26 \\ x=-26-(-25) \\ x=-26+25 \\ x=-1[/imath]
 
Top Bottom