Toán 6 Thực hiện các phép tính

khongnhoten2k8

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
23
3
21
17
Vĩnh Phúc
Học sinh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a , [tex])\frac{84}{13})^ 2 + (\frac{35}{13})^2 = \frac{84}{13} .\frac{84}{13} + \frac{35}{13}+\frac{35}{13} = \frac{84 . 84}{ 13.13} . \frac{84 . 84}{ 13.13} + \frac{70}{13} = \frac{(12.7). (12.7)}{ (12+1).(12+1)} + \frac{70}{13} = \frac{7.7}{1.1} + \frac{70}{13} = 49 + \frac{70}{13} = \frac{637}{13} + \frac{70}{13} = \frac{707}{13}[/tex]
b , 10101.(5/111111+5/222222-4/3.7.11.13.37)
= 10101 . ( 10/222222 + 5/222222 - 4/3.7.11.13.37)
= 10101 . (15/222222 - 4/3.7.11.13.37)
= 10101 . 4/51051 . 15/222222
= 40404/51051 . 15/222222
= 13468/17017 . 15/222222
Đến đây bạn chịu khó dúng máy tính nha
 
  • Like
Reactions: Lacy Jogu

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
a , [tex])\frac{84}{13})^ 2 + (\frac{35}{13})^2 = \frac{84}{13} .\frac{84}{13} + \frac{35}{13}+\frac{35}{13} = \frac{84 . 84}{ 13.13} . \frac{84 . 84}{ 13.13} + \frac{70}{13} = \frac{(12.7). (12.7)}{ (12+1).(12+1)} + \frac{70}{13} = \frac{7.7}{1.1} + \frac{70}{13} = 49 + \frac{70}{13} = \frac{637}{13} + \frac{70}{13} = \frac{707}{13}[/tex]
b , 10101.(5/111111+5/222222-4/3.7.11.13.37)
= 10101 . ( 10/222222 + 5/222222 - 4/3.7.11.13.37)
= 10101 . (15/222222 - 4/3.7.11.13.37)
= 10101 . 4/51051 . 15/222222
= 40404/51051 . 15/222222
= 13468/17017 . 15/222222
Đến đây bạn chịu khó dúng máy tính nha
Em ơi
Ở câu a ấy
[tex] (\frac{35}{13})^2 = \frac{35.35}{13.13} [/tex]
Chứ ko phải là [tex] \frac{35}{13} + \frac{35}{13} [/tex]
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom