Sinh 9 Thực hành

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Các bạn yêu dấu có thể cho mình hỏi cách làm bài thực hành 6 sinh lớp 9 không ạ? Mai mình có bài kiểm tra bài thực hành mà hong biết cách làm. Xin đa tạ
bai-6-thuc-hanh-tinh-xac-suat-sgk-sinh-hoc-9.PNGbai-6-thuc-hanh-tinh-xac-suat-sgk-sinh-hoc-9.PNG
Nhận xét:
- Tỉ lệ xuất hiện mặt sấp: mặt ngửa khi gieo đồng kim loại là xấp xỉ 1:1
- Khi số lần gieo đồng kim loại càng tăng thì tỉ lệ đó càng gần tới 1:1
- Khi cơ thể lai F có kiểu gen Aa giảm phân cho hai loại giao tử mang gen A và a với xác suất ngang nhau.
- Công thức tính xác suất: P(A) = P(a) = 1/2 hay 1A : 1a
bai-6-thuc-hanh-tinh-xac-suat-sgk-sinh-hoc-9-1.PNG
Nhận xét:
- Tỉ lệ xuất hiện khi gieo 2 đồng kim loại là xấp xỉ 1:2:1
- Khi số lần gieo đồng kim loại càng tăng thì tỉ lệ đó càng gần tới 1:2:1 hoặc 1/4 : 1/2 : 1/4
- Giải thích theo công thức tính sác xuất:
bai-6-thuc-hanh-tinh-xac-suat-sgk-sinh-hoc-9-2.PNG
- Tỉ lệ kiểu hình ở F2 được xác định bởi sự kết hợp giữa 4 loại giao tử đực và 4 loại giao tử cái có tỉ lệ ngang nhau.
Nguồn: Gg
 

Attachments

  • bai-6-thuc-hanh-tinh-xac-suat-sgk-sinh-hoc-9.PNG
    bai-6-thuc-hanh-tinh-xac-suat-sgk-sinh-hoc-9.PNG
    7.5 KB · Đọc: 45

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Các bạn yêu dấu có thể cho mình hỏi cách làm bài thực hành 6 sinh lớp 9 không ạ? Mai mình có bài kiểm tra bài thực hành mà hong biết cách làm. Xin đa tạ
có bạn giải rồi nhưng vì bn hỏi cách làm nên mik bổ sung thêm để bn rõ,kiểu như tính xác suất ý:
2.gieo 2 đồng kim loại
2 đồng => 4 mặt
TH1: 2 sấp = 2/4 (50%)
TH2: 1 sấp = 1/4(25%)
. 1 ngửa = 1/4(25%)
=> tỉ lệ 1:2:1
liên hệ với tỉ lệ kiểu hình ở F2 trong lai 1 cặp tính trạng:
F1:
Aa x Aa
F2: 1AA:2Aa:1aa
tỉ lệ 1:2:1
sự tương đồng:

giả định cho A là sấp, a là ngửa. mỗi đồng tượng trưng cho KG Aa => 2 đồng = Aa,Aa => được 4 hợp tử
ta có các tỉ lệ:
- AA là 1/4 ( 4 ở đây là số hợp tử)
- Aa là 2/4
- aa là 1/4 => giống với tỉ lệ ở đồng KL.

 
Top Bottom