Sinh 9 Thực hành: Gieo đồng kim loại

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
View attachment 78324
View attachment 78325
View attachment 78326
Giúp mình làm Kết luận bài II và phần câu hỏi với
Kết luận:
-Vì kim loại có 2 mặt gần như bằng nhau hoàn toàn => khả năng xuất hiện mỗi mặt là như nhau = 1/2
=> P(SN) = P(NS) = P(NN)=1/2.1/2=1/4
- Trong thực tế : khả năng xuất hiện A, a là như nhau = 1/2
=> P(AA)=P(Aa)=P(aA)=P(aa)=1/2.1/2=1/4
Vậy tỉ lệ KG ở F2: 1/2AA:2/4Aa:1/4aa
Câu hỏi:
1. Giải thích bên trên rồi nha
2. Cơ thể AaBb
Xét cặp Aa : Xác suất để xuất hiện A là: 1/2
Xét cặp Bb : Xác suất để xuất hiện B là: 1/2
=> Xác suất để xuất hiện AB là: 1/2.1/2=1/4
 
Top Bottom