Sinh 8 Thức ăn trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Khái quát về cơ thể người' bắt đầu bởi Trường với Trâm, 7 Tháng mười một 2018.

Lượt xem: 241

  1. Trường với Trâm

    Trường với Trâm Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    130
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Tân Hà
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Tại sao ko nên ăn nhiều mỡ ?
     
    The Joker thích bài này.
  2. Timeless time

    Timeless time Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,108
    Điểm thành tích:
    331
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học phổ thông Thái Ninh

    Mỡ động vật chứa rất nhiều chất gọi là LDL (Low Density Lipoprotein) lipoprotein tỷ trọng thấp và nhiều triglycerite đều là những chất 'xấu' nếu liều lượng quá nhiều (thực ra trong thịt cá trứng sữa đều có rồi nên bạn ăn thêm mỡ động vật thì cơ thể dung nạp quá nhiều đúng không).

    Mỡ động vật còn chứa cholesterol ngoại sinh, bình thường thì lipoprotein sẽ đóng vai trò chuyên chở cholesterol đi loanh quanh cơ thể đến nơi mà cần có cholesterol để tổng hợp màng cho các tê bào. Nhưng khi LDL tăng quá thì dẫn đến chuyển cholesterol vào lòng mạch nhiều hơn => rối loạn làm khít hẹp lòng mạch => gây huyết tăng để tống máu qua khe 'khít' đó.

    Ở đây cũng cần phân biệt với HDL là lipoprotein tỷ tọng cao và là chất 'tốt' giúp kéo cholesterol về gan và ly giải khỏi cơ thể.
    Nguồn : Internet
     
    Vũ Lan Anh thích bài này.
  3. mh576ykc

    mh576ykc Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    67
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    Thcs Song Hồ

    1. Gây căng thẳng hệ thống tiêu hóa

    Ăn thực phẩm quá nhiều chất béo như thức ăn chiên thì với lượng chất béo lớn như vậy sẽ gây áp lực lớn lên hệ thống tiêu hóa của chúng ta.
    2. Khiến chúng ta “ đau đớn”
    Triệu chứng phổ biến nhất là gây nên tình trạng khó chịu cho hệ tiêu hóa của chúng ta, có một số trường hợp khác nữa là sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi vì bị tiêu chảy và đau dạ dày sau khi ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ
    3. Ảnh hưởng đến lượng vi khuẩn đường ruột
    Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy rằng những gì chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vi khuẩn đường ruột của chúng ta hay còn gọi là microbiome.
    Thực phẩm dầu mỡ không chứa chất béo lành mạnh bổ dưỡng mà chúng ta thấy trong những thứ như quả bơ, cá, dầu ô liu và thậm chí là bơ. Chúng ta nên ăn dầu thực vật hơn là dầu mỡ có nguồn gốc động vật vì chúng gây nên tình trạng mất cân bằng hoóc môn thậm chí là ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của chúng ta.
    4. Thức ăn dầu mỡ có thể gây ra mụn trứng cá
    Mụn trứng cá sẽ không nổi ngay sau khi bạn ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ nhưng nó lại đóng vai trò không nhỏ gây ra mụn trứng cá.
    Mụn trứng cá phần lớn là do sự mất cân bằng hoóc môn và sự mất cân bằng vi khuẩn đường ruột. Vì vậy thực phẩm dầu mỡ gây ra mụn trứng cá bằng cách làm hại đến sức khỏe đường ruột của bạn.
    5. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường
    Nếu thực đơn chứa thực phẩm giàu chất béo sẽ khiến nguy cơ mắc các chứng bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh tim tăng lên.
     
  4. reply Hồng Ly

    reply Hồng Ly Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    34
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Đắk Lắk
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Phan Bội Châu

    theo các nhà khoa học chứng minh mỡ có hai loại loại mỡ no và mỡ không no,mỡ no như là mỡ heo,gà ,trong đó chứa nhiều cholesteron rất có hại không những cho người già mà những người trẻ cũng vậy,loại mỡ thứ hai là mỡ không no như mỡ cá chứa nhiều omega rất tốt cho người già nó còn chữa nhiều bệnh như huyết áp và rất tốt cho tim mạch.
    Mỡ động vật (lợn, gà ...) đó là Axit béo đã bão hòa vì vậy khi vào trong cơ thể con người khó tiêu hóa. Thêm vào đó, cơ thể người già các cơ quan (trong đó có cơ quan tiêu hóa) đều suy giảm chức năng. Ở người già, men Lipase (men tiêu hóa mỡ) giảm nhiều, nếu người già ăn mỡ vào sẽ khó hấp thụ. Nếu ăn nhiều mỡ, sẽ làm cho lượng mỡ trong máu tăng cao (tăng cholesterol máu) sẽ gây nhiều biến chứng bất lợi cho sức khỏe (tim mạch) của người già. Để tốt cho sức khỏe nên chuyển sang ăn dầu thực vật (là những Axit béo chưa no dễ hấp thụ hơn).
     
    Trường với Trâm thích bài này.
  5. chinhpham1505

    chinhpham1505 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    220
    Điểm thành tích:
    86
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Lê Ngọc Hân

    - Ở người già, các cơ quan chức năng đều suy giảm đặc biệt là men tiêu hóa mỡ Lipase do đó nếu ăn mỡ nhiều sẽ khiến lượng mỡ trong máu tăng, làm tăng cholesterol trong máu dễ gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
    - Khi lượng cholesterol cao trong máu sẽ bị lắng đọng và tích lũy quá mức ở tế bào nội mạc. Điều này dễ hình thành mảng đông lipit và phát triển thành những mảng xơ vữa. Do đó nếu người lớn tuổi ăn nhiều mỡ sẽ bị các bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.
    - Bên cạnh đó, nếu ăn nhiều mỡ no (mỡ heo hoặc gà) sẽ khiến hệ tiêu hóa làm việc khó khăn, dẫn đến tình trạng khó tiêu, táo bón.
    - Có hai loại mỡ đó là mỡ no và không no. Mỡ no là mỡ heo hoặc gà, nó không có lợi cho cơ thể chúng ta. Còn mỡ không no là mỡ cá chứa nhiều chất omega rất tốt cho người cao tuổi.
     
  6. The Joker

    The Joker BTV World Cup 2018 Thành viên

    Bài viết:
    4,726
    Điểm thành tích:
    769
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    ๖ۣۜHØℂℳムノ➻❥ℱøԻμ๓™★彡

    Ăn nhiều mỡ sẽ gây nên béo phì :D Và mặc nhiều bệnh :D Tăng lượng colesteron trong cơ thể :D
     
  7. Đậu Thị Khánh Huyền

    Đậu Thị Khánh Huyền Trùm vi phạm Thành viên

    Bài viết:
    965
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Cao Xuân Huy

    1. Gây căng thẳng hệ thống tiêu hóa
    Khi chúng ta ăn thực phẩm quá nhiều chất béo như thức ăn chiên thì với lượng chất béo lớn như vậy sẽ gây áp lực lớn lên hệ thống tiêu hóa của chúng ta.
    Trong chất béo chứa lượng lớn Carbohydrates, Protein và chất béo làm chậm quá trình tiêu hóa vì nó đòi hỏi lượng lớn enzyme và dịch tiêu hóa – làm tăng nồng độ axit trong dạ dày gây ra tình trạng khó chịu.
    Việc ăn nhiều chất béo sẽ khiến dạ dày của chúng ta phải làm việc thêm nhiều giờ liền để tiêu hóa thức ăn đồng thời gây ra triệu chứng đầy hơi, buồn nôn và khó chịu.
    Ăn thực phẩm quá nhiều chất béo như thức ăn chiên thì với lượng chất béo lớn như vậy sẽ gây áp lực lớn lên hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Ảnh: Minh họa
    2. Khiến chúng ta “ đau đớn”
    Triệu chứng phổ biến nhất là gây nên tình trạng khó chịu cho hệ tiêu hóa của chúng ta, có một số trường hợp khác nữa là sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi vì bị tiêu chảy và đau dạ dày sau khi ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ.
    3. Ảnh hưởng đến lượng vi khuẩn đường ruột
    Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy rằng những gì chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vi khuẩn đường ruột của chúng ta hay còn gọi là microbiome.
    Thực phẩm dầu mỡ không chứa chất béo lành mạnh bổ dưỡng mà chúng ta thấy trong những thứ như quả bơ, cá, dầu ô liu và thậm chí là bơ. Chúng ta nên ăn dầu thực vật hơn là dầu mỡ có nguồn gốc động vật vì chúng gây nên tình trạng mất cân bằng hoóc môn thậm chí là ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của chúng ta.
    4. Thức ăn dầu mỡ có thể gây ra mụn trứng cá
    Mụn trứng cá sẽ không nổi ngay sau khi bạn ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ nhưng nó lại đóng vai trò không nhỏ gây ra mụn trứng cá.
    Mụn trứng cá phần lớn là do sự mất cân bằng hoóc môn và sự mất cân bằng vi khuẩn đường ruột. Vì vậy thực phẩm dầu mỡ gây ra mụn trứng cá bằng cách làm hại đến sức khỏe đường ruột của bạn.
    5. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường
    Nếu thực đơn chứa thực phẩm giàu chất béo sẽ khiến nguy cơ mắc các chứng bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh tim tăng lên.
    Một nghiên cứu năm 2014 từ các nhà nghiên cứu tại Harvard T.H. Chan School of Public Health phát hiện ra rằng những người ăn thực phẩm chiên từ 4 đến 6 lần mỗi tuần cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tăng lên 39%, và nguy cơ mắc bệnh mạch vành tăng 23%.
    Đối với những người ăn hàng ngày, những tỷ lệ này còn cao hơn.
    Nguồn: ST
     
    Last edited by a moderator: 12 Tháng mười một 2018
  8. ireallylikehacker@gmail.com

    ireallylikehacker@gmail.com Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    103
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    JYP Entertaiment

    Vì :
    - Mỡ động vật rất giàu cholesterol. Nó là 1 trong những thành phần gây xơ vữa động mạch do khả năng bám dính vào nội mạc mạch máu cao --> Dễ gây các bệnh lý về tim mạch như xơ vữa động mạch , gan nhiễm mỡ....
    - Ăn nhiều sẽ béo :D nhất là mỡ xấu ( các loại thực phẩm chiên : khoai tâu chiên , khoai lang chiên....; 1 số sản phẩm từ sữa có chất béo cao....)
    - Dễ nổi mụn ---> xấu:)
    => Nên ăn ít mỡ
    Lời khuyên cho việc sử dụng mỡ trong chế độ ăn:
    • Giữ cho tổng lượng mỡ chiếm không quá 20% tổng lượng calo nhu cầu
    • Hạn chế mỡ động vật < 10% tổng lượng calo
    • Hạn chế mỡ chuyển dạng transfat < 1%
    • Thay thế bằng mỡ chứa nhiều omega 3 (polyunsaturated fats)
    • Chúc bn hok tốtJFBQ00157070202B
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->