Tin học Thuật toán

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Rõ hơn được không em, chị kém phần này lắm
4) Nếu theo thuật toán đó thì mình viết được code:
Mã:
Dem:=0;i:=1;
While i<=n do
   Begin
      If a[i] mod 2=0 them dem:=dem+1;
      I:=i+1;
   End;
Cách trình bày bài làm dạng này thì em cũng khôg rõ @@, nhưng thường thì mình dựa vào các thuật toán rồi áp dụng vào cái dãy mà đề cho ...
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
4) Nếu theo thuật toán đó thì mình viết được code:
Mã:
Dem:=0;i:=1;
While i<=n do
   Begin
      If a[i] mod 2=0 them dem:=dem+1;
      I:=i+1;
   End;
Cách trình bày bài làm dạng này thì em cũng khôg rõ @@, nhưng thường thì mình dựa vào các thuật toán rồi áp dụng vào cái dãy mà đề cho ...
sao phức tạp vậy em, bước 1 bước 2 cho dễ hiểu chứ chị mù mấy cái này
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
sao phức tạp vậy em, bước 1 bước 2 cho dễ hiểu chứ chị mù mấy cái này
À, không phải đâu chị, cái này đơn giản hơn viết code mà :D, chỉ là em không biết cách trình bày dạng này :(

B1: Gán giá trị cho dem và i
Dem:=0; i:=1;
B2:Chạy vòng lặp While từ i đến n (i<=n)
Với từng giá trị a thì kiểm tra xem nó có chia hết cho 2 hay không, nếu chia hết thì cộng dem (dem:=dem+1)
B3: i:=i+1;
Nếu i>n thì dừng vòng lặp và in giá trị dem còn không thì lặp lại B2
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom