Tin học Thuật toán

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 2:
B1: Nhập N và N dãy a1;a2;...;an
B2: i<--1; dem<--0;
B3: Nếu $i>N$ thì thông bao dem;
B4: Nếu $a_i<0$ thì dem<-- dem+1;
B5: i<-- i+1, quay lại B3.
#Như vạy chắc ổn nhỉ? :D
Chỗ quay lại bước 3 có cần tách ra thành 1 bước riêng không nhỉ? Hay để chung ở bước 5? Tại Thuận thấy thuật toán được học trên lớp thì tách riêng.
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Chỗ quay lại bước 3 có cần tách ra thành 1 bước riêng không nhỉ? Hay để chung ở bước 5? Tại Thuận thấy thuật toán được học trên lớp thì tách riêng.
Hì! Trên lớp thì Diễm không cần tách luôn! Diễm cũng hay làm như thế! hehe :D
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Bài 1:
Mã:
uses crt;
var n,i:integer;
s:real;
function giaithua(w:integer):longint;
var q:integer;
begin
    giaithua := 1;
    for q    := 2 to w do giaithua:=giaithua*q;
end;
begin
    clrscr;
    write('Nhap so:');readln(n);
    s := 1;
    for i:=2 to n do
    s := s+1/giaithua(i);
    write('S=',s:6:9);
    readln
end.
A chỉ biết code thoi =))) Có gì không hiểu e cứ hỏi nhé.
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom