Tin học thuật toán +sơ đồ khối

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
  • Like
Reactions: nguyen van ut

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Nhập vào một giá trị a kiểm tra xem nếu a> 0 thì tìm giá trị lớn nhất của b,c,d,e. Ngược lại tính tổng của bốn số b+c+d+e. viết thuật toán bằng sơ đồ khối và liệt kê
System32 giúp mk nha
  • Bước 1: Nhập $a, b, c, d, e$
  • Bước 2: Nếu $a \leq 0$ thì tính tổng $b + c + d + e$ rồi in ra và kết thúc chương trình. Nếu $a > 0$ thì sang bước 3
  • Bước 3: Gọi $S$ là GTLN của $b, c, d, e$. Đặt $S = b$.
  • Bước 4: Nếu $c > S$ thì $S = c$, không thì giữ nguyên $S$
  • Bước 5: Nếu $d > S$ thì $S = d$, không thì giữ nguyên $S$
  • Bước 6: Nếu $e > S$ thì $S = e$, không thì giữ nguyên $S$
  • Bước 7: In ra $S$ và kết thức chương trình
Ở trên là liệt kê các bước cho thuật toán nhé.
Sơ đồ khối thì cứ dựa vào đấy mà ra nhé.
 
  • Like
Reactions: Lemon candy
Top Bottom