thưa thầy giải giup em bài toán này với ạ

C

cucainho19945

H

hoanghondo94

trong mặt phẳng oxy cho tam giác ABC vuông cân tại A biết cạnh huyền nằm trên đường thẳng d x+7y-31=0 điểm N(1,5/2) thuộc AC điểm M(2,-3) thuộc AB
xác định các tọa độ của tam giác ABC

He..:p:):p

Vì tam giác ABC vuông cân tại A nên góc giữa BC và [TEX]AC =45^0[/TEX]

[TEX]Call \ n_{AC}=(a;b);n_{BC}=(1;7)\Rightarrow \frac{\left | a+7b \right |}{\sqrt{a^2+b^2}.\sqrt{1^2+7^2}}=cos \frac{45}\\\\\Rightarrow (a+7b)^2=25(a^2+b^2)[/TEX]

[TEX]\rightarrow \[3a=4b \\ 4a=-3b[/TEX]

Chọn [TEX]a,b \Rightarrow nAC \Rightarrow pt AC[/TEX](Do AC đi qua N) \Rightarrow Tọa độ C(Cho cắt BC)

[TEX]AC \ vg \ AB \Rightarrow nAB \ \Rightarrow pt AB[/TEX] (Do AB đi qua M)\RightarrowTọa độ A(Cho cắt AC) và tọa độ B(cho cắt BC)

Okie nhé ..;)
 
Top Bottom