Thưa thầy em muốn hỏi về hướng giải bài này

L

luckystar_smile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đã biến đổi nhưng nó cứ quay vòng luẩn quẩn.
Mong thầy gỡ rối giùm em ạ! :khi (59)::khi (59)::khi (59):
pnglatexs.png

http://imageshack.us/photo/my-images/97/pnglatexs.png/
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em muốn hỏi vấn đề gì? Hocmai.toanhoc xem link em gửi kèm nhưng nó ko ra cái gì hết. Em kiểm tra lại nhé!
 
L

luckystar_smile

Chào em!
Em muốn hỏi vấn đề gì? Hocmai.toanhoc xem link em gửi kèm nhưng nó ko ra cái gì hết. Em kiểm tra lại nhé!
Thầy ơi. sao thầy ko hướng dẫn cách giải cho em ạ? EM đã post link lên rùi ạ.(Nếu thầy vào link mà thấy nhiều quảng cáo thì thầy thông cảm nha. Vì em post lên trang ý nó ms nhận. Mạng hơi có vấn đề chút ạ.)
Em cảm ơn thầy.
 
H

hocmai.toanhoc

Thầy ơi. sao thầy ko hướng dẫn cách giải cho em ạ? EM đã post link lên rùi ạ.(Nếu thầy vào link mà thấy nhiều quảng cáo thì thầy thông cảm nha. Vì em post lên trang ý nó ms nhận. Mạng hơi có vấn đề chút ạ.)
Em cảm ơn thầy.

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
[TEX]tan^2x(1-sin^3x)+cos^3x -1 =0[/TEX]
[TEX]\frac{sin^2x}{cos^2x}(1-sin^3x)+cos^3x-1=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow sin^2x(1-sin^3x)+cos^3xcos^2x-cos^2x=0 (dk cosx\neq0) [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x-sin^5x+cos^5x-cos^2x=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x-sin^5x+cos^5x-cos^2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x(1-sin^3x)=cos^2x(1-cos^3x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(1-cosx)(1-sinx)[(1+cosx)sin^2x-(1+sinx)cos^2x]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(1-cosx)(1-sinx)(sinx-cosx)(sinx+cosx+sinxcosx)=0[/TEX]
Đến đây em biêt giải rồi chứ!
 
L

luckystar_smile

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
[TEX]tan^2x(1-sin^3x)+cos^3x -1 =0[/TEX]
[TEX]\frac{sin^2x}{cos^2x}(1-sin^3x)+cos^3x-1=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow sin^2x(1-sin^3x)+cos^3xcos^2x-cos^2x=0 (dk cosx\neq0) [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x-sin^5x+cos^5x-cos^2x=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x-sin^5x+cos^5x-cos^2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x(1-sin^3x)=cos^2x(1-cos^3x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(1-cosx)(1-sinx)[(1+cosx)sin^2x-(1+sinx)cos^2x]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(1-cosx)(1-sinx)(sinx-cosx)(sinx+cosx+sinxcosx)=0[/TEX]
Đến đây em biêt giải rồi chứ!
OH. Vâng. EM cảm ơn thầy nhiều ạ! :):khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (4)::khi (4)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (59)::khi (155)::khi (155)::khi (187):
 
Top Bottom