Thưa thầy cho con hỏi

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 10,32 gam hỗn hợp X gồm Cu, Ag tác dụng vừa đủ với 160 ml dung dịch Y gồm HNO31M và H2SO4 0,5 M thu được khí NO duy nhất và dung dịch Z chứa m gam chất tan. Giá trị của m là
A. 23,06 B. 18,75 C. 20,36 D. 22,96
2/X và Y lần lượt là các tripeptit và tetrapeptit được tạo thành từ cùng một amino axit no mạch hở, có một nhóm -COOH và một nhóm -NH2. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y thu được sản phẩm gồm CO2, H2O, N2, trong đó tổng khối lượng của CO2 và H2O là 47,8 gam. Nếu đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol X cần bao nhiêu mol O2?
A. 2,025 mol B. 1,875 mol C. 3,375 mol D. 2,8 mol
3/Hợp chất X là dẫn xuất của benzen có CTPT C8H10O2. X tác dụng với NaOH theo tỉ lệ mol 1:1. Mặt khác cho X tác dụng với Na thì số mol H2 thu được đúng bằng số mol của X đã phản ứng. Nếu tách một phân tử H2O từ X thì tạo ra sản phẩm có khả năng trùng hợp tạo polime. Số CTCT phù hợp của X là A. 2 B. 9 C. 6# D. 7
 
H

hocmai.hoahoc

1/
nHNO3= 0,16 mol, nH2SO4 = 0,08 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
x-------8/3x--------------------------2/3x
3Ag + 4H+ + NO3- == > 3Ag+ + NO + 2H2O
y-------4/3y-----------------------1/3y
64x + 108y = 10,32(1)
nH+= 8/3x + 4/3y = 0,32
3/
X:là rượu thơm, có 1 nhóm OH đính trực tiếp vào vòng, có dạng: HO-C6H4CH2-CH2-OH hoặc HO-C6H4CHOH-CH3.
 
Top Bottom