Thưa thầy, bài này con dùng BTNT ko ra

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6,4 gam Cu vào dung dịch hỗn hợp axit loãng chứa 0,2 mol HNO3; 0,02mol H2SO4, phản ứng tạo ra sản phẩm khử duy nhất là NO bay ra. Phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được x mol
Cu(NO3)2 và y mol CuSO4. Giá trị của x và y là:
A. 0,06 và 0,02 B. 0,07 và 0,02 C. 0,05 và 0,01 D. 0,08 và 0,02
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
y=nSO42- = 0,02 mol,
nCu2+ = nCu = x +y = 0,1 => x = 0,08 mol
 
Top Bottom