thử

Q

quangsung92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 9,6 gam một hỗn hợp gồm Fe2O3 và FeO bằng khí hidro ở nhiệt độ cao thu được sắt kim loại và 2,88 gam nước. Thành phần % khối lượng các chất trong hỗn hợp là
  • 53,34% FeO và 46,66% Fe2O3.
  • 43,33% FeO và 56,67% Fe2O3.
  • 50,00% FeO và 50,00%Fe2O3.
  • 70,00% FeO và 30,00% Fe2O3.
cac ban hay giup minh cau nay ************************************************a
 
T

toletbygonebebygone

bài này thì giải theo cách 11 của tụi em nha ,...cách của 12 thì em hok rỏ nhưng giải kiểu này thử xem sao
Fe2O3 +3H2------>2Fe +3H2O
a 3a
FeO + H2 ---->Fe +H2O
b b
ta có : 160a+72b=9.6
3a + b=0.16
suy ra a=0.03429 mol
vậy %Fe2O3 =0.03429*160/9.6*100%=56% hay 57% gì đó ( chắc chắn có sai số rồi )
vậy chọn câu B
 
Top Bottom