S
sonmoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trước khi xem đáp án nhớ giải đã nhé
VUI VUI VUI!!!
1/
H: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?
TL: Đừng tưởng tượng nữa.
2/
H: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật ko may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?
TL: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).
3/
H: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?
TL: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.
4/
H: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Hỏi tại sao ?
TL: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!
5/
H: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
TL: Que diêm.
6/
H: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
TL: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi
7/
H: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
TL: 4.
8/
H: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
TL: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh).Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.
9/
H: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết.Tại sao (ko ai cứu hết)?
TL: Bà ấy đi tàu ngầm.
10/
H: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
TL: Than.
11/
H: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy ?
TL: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.
12/
H: Lịch nào dài nhất?
TL: Lịch sử.
13/
H: Xã đông nhất là xã nào?
TL: Xã hội.
14/
H: Con đường dài nhất là đường nào?
TL: Đường đời.
15/
H: Quần rộng nhất là quần gì?
TL: Quần đảo.
16/
H: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?
TL: Tiền!
17/
H: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
TL: Bàn chân.
18/
H: Câu này nghĩa là gì: 1' => 4 = 1505
TL: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.
19/
H: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?
TL: Thái Sơn.
20/
H: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
TL: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.
21/
H: Môn gì càng thắng càng thua ?
TL: Môn đua xe đạp.
22/
H: Con gì đầu dê mình ốc ?
TL: Con dốc.
23/
H: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
TL: Con tim.
24/
H: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
TL: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).
25/
H: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
TL: Bắp ngô.
26/
H: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
TL: Thứ 2.
27/
H: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?
TL: Gà con và gà mái.
28/
H: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
TL: Chỉ xuống đất.
29/
H: Con trai có gì quí nhất?
TL: Ngọc trai.
30/
H: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
TL: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.
31/
H: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
TL: Con người.
32/
H: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
TL: Trái banh.
33/
H: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"
TL: 1 chữ C, ở chữ "Cơm".
34/
H: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
TL: Tay phải.
35/
H: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
TL: Mẹ.
36/
H: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
TL: Từ "sai".
37/
H: Tìm điểm sai trong câu: "dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm"
TL: Khoe sắc khoé!
38/
H: Chứng minh: 4 = 5
TL: Ta có:
-20 = -20
<=> 25 - 45 = 16 - 36
=> 5^2 - 2.5.9/ 2 = 4^2 - 2.4.9/2
Cộng cả 2 vế với (9/2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :
5^2 - 2.5.9/2 + (9/2)^2 = 4^2 - 2.4.9/2 + (9/2)^2
<=> (5 - 9/2)^2 = (4 - 9/2 )^2
=> 5 - 9/2 = 4 - 9/2
=> 5 = 4
39/
H: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
TL: Everest.
40/
H & TL:
Hôn con heo trong nhà gọi là -> Hôn thú
Mong được hôn gọi là -> Cầu hôn
Vừa mới hôn gọi là -> Tân hôn
Hôn thêm cái nữa gọi là -> Tái hôn
Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là -> Từ hôn
Không cho mà cứ hôn gọi là -> Ép hôn
Hẹn sẽ hôn gọi là -> Hứa hôn
Vua hôn gọi là -> Hoàng hôn
Hôn chia tay gọi là -> Ly hôn
Vừa hôn vừa ngửi gọi là -> Vị hôn
Hôn vào không trung gọi là -> Hôn gió
Hôn trong mơ gọi là -> Hôn ước
Hôn mà mà quá sớm thì gọi là -> Tảo hôn
Rất thích hôn gọi là -> Kết hôn
Hôn mà bị hôn lại gọi là -> Đính hôn
41/
H: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?
TL: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.
42/
H: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?
TL: Cái bóng.
43/
H: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
TL: Dùng ống hút.
44/
H: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"
TL: 1 chữ C.
45/
H: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
TL: Quan tài.
46/
H: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
TL: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.
47/
H: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ h?
TL: Chính (chín h).
48/
H: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2
TL: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.
49/
H: Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?
TL: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).
50/
H: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước?
TL: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.
51/
H: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
TL: Đang chơi cờ vua.
52/
H: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?
TL: Bàn chải đánh răng.
53/
H: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?
TL: Chữ a.
54/
H: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?
TL: Cái lưỡi.
55/
H: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?
TL: Que kem.
56/
H: Càng chơi càng ra nuớc?
TL: Chơi cờ.
57/
H: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?
TL: Lật ngược cái cân lại.
58/
H: Những loài thú nào sau đây ăn cơm:
a) sư tử
b) cọp
c) hà mã
d) voi
TL: Sư tử (con gái)
59/
H: Chứng minh: con gái = con dê.
TL: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.
60/
H: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.
TL: Điều đó rồi cũg qua đi.
61/
H: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?
TL: 1 cái hố (nhỏ hơn).
62/
H: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?
TL: Ở Mỹ.
63/
H: Tại sao con ch ó không cắn được đuôi của mình:
TL: Vì đuôi nó không đủ dài.
64/
H&TL:
Chết trong chùa gọi là -> Tự tử
Chết một cách lãng xẹt gọi là -> Lãng tử
Bị chấy rận cắn chết gọi là -> Chí tử
Điện giật mà chết gọi là -> Điện tử
Cha chết gọi là -> Phụ tử
Mẹ chết gọi là -> Mẫu tử
Em chết gọi là -> Đệ tử
Vợ chết gọi là -> Thê tử
Thầy giáo chết là -> Sư tử
Học trò chết là -> Sĩ tử
Quân lính chết gọi là -> Quân tử
Bị đánh bầm dập mà chết gọi là -> Nhừ tử
Chết mà bị chặt ra từng khúc gọi là -> Thái tử
Đang đi tiểumà chết gọi là -> Tiểu tử
Người khổng lồ chết gọi là -> Khổng tử
Chết banh sát gọi là -> Phân tử
Chết toàn thây gọi là -> Nguyên tử
65/
H&TL:
Tình không mai mối giới thiệu trước là -> Tình cờ
Tình làm quen qua mạng gọi là -> Tình ảo
Yêu đến lần thứ tư gọi là -> Tình tứ
Yêu đến lần thứ 7 gọi là -> Thất tình
Yêu một lúc nhiều người gọi là -> Trữ tình
Yêu và kết hôn với người nước ngoài gọi là -> Ngoại Tình
Yêu và kết hôn với người trong nước gọi là -> Nội tình
Trong tình yêu luôn luôn chi li sét nét, tiết kiệm gọi là -> Tính tình
Tình đã đi vào quá khứ gọi là -> Cố tình
Tình ngoài hôn thú gọi là -> tình phụ
Hai bà vợ cùng dùng một ông chồng gọi là -> Chung tình
Đau ốm thất thểu vì yêu gọi là -> Tình Si