Thứ tự nhiệt độ sôi???

M

misamimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các chất CH3COOH (1), HCOO-CH2CH3 (2), CH3CH2COOH (3), CH3COO-CH2CH3 (4), CH3CH2CH2OH (5) được xếp theo thứ nhiệt độ sôi giảm dần là
  • (3) > (5) > (1) > (4) > (2)
  • (1) > (3) > (4) >(5) >(2)
  • (3) >(1) > (4)> (5) > (2)
  • (3) >(1) >(5) >(4)>(2)
Chỉ dùm mình với!!!Mình không biết phải làm sao cả?!?!Hix
Cám ơn...
 
G

giotbuonkhongten

Chỉ dùm mình với!!!Mình không biết phải làm sao cả?!?!Hix
Cám ơn...
(3) >(1) >(5) >(4)>(2)

- Nếu các hợp chất hữu cơ có cùng nhóm chức thì chất nào có khối lượng phân tử lớn

hơn thì nhiệt độ sôi cao hơn.(3) >(1), (4)>(2)

- Chất có liên kết hiđro thi có nhiệt độ sôi cao hơn chất không có liên kết hiđro.

Este ko có, axit và ancol có.
 
L

lycuibap

mì ăn liền

ko niết nữa nghiên cứu ở mức độ 3 cacbon thì mình dc cái đống này , nhưng mà chỉ kiểm tra ở 3 cacbon thôi ,xét đơn chức và sách cơ bản ( mình quan niệm là đi theo Bộ mà ^^)

anken <ankan <xich lo ankan < ankin < este <benzen < rượu < H20 < axit

tại lật xách giáo khoa thấy nó có ghi các nhiệt độ sôi ,nhưng mà tùy và số C , C càng tăng thì đương nhiên nhiệt độ sôi tăng rùi , riêng thằng este nó biến thái đi ngược với người ta C càng it thì nhiệt độ sôi càng lớn , còn các hidrocacbon thì nhiệt độ sôi âm thì đương nhiên thấp hơn mấy thằng dẫn xuất hidrocacbon

hi vọn dùng cái này " mì ăn liền" dc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom