Sinh 9 Thụ tinh

V

vantuan2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bông lúa đếm được 128hạt chắc hãy xác định
a) số lượng giảo tử tham giao thụu tinh biết hiệu suất thụ tinh của hạt phấn chín là 6,25%
b) số lượng tế bào sinh trứng tham gia vào quá trình tạo htạ biết hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%

GIÚP MÌNH NHÉ, CẢM ƠN TRƯỚC=D>=D>=D>;)
 
K

kisima0000

a/ Số giao tử tham gia : 128.100%:6,25%=
b/Số trứng tham gia : 128 . 100% : 50% = a
Số tế bào sinh trứng : a . 1 = a
 

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Một bông lúa đếm được 128hạt chắc hãy xác định
a) số lượng giảo tử tham giao thụu tinh biết hiệu suất thụ tinh của hạt phấn chín là 6,25%
b) số lượng tế bào sinh trứng tham gia vào quá trình tạo htạ biết hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%

GIÚP MÌNH NHÉ, CẢM ƠN TRƯỚC=D>=D>=D>;)
Áp dụng công thức tính hiệu suất thụ tinh H%= số hợp tử/ số G tham gia thụ tinh .100%
a) Ta có: 6,25 % = 128/x . 100%
<=> 128/(6,25/100)=2048
=> Có 2048 giao tử tham gia thụ tinh
b) Ta có: 50%= 128/x . 100%
<=> 128/(50/100)=256
=> Có 256 tế bào trứng tham gia vào quá trình tạo htạ ( chắc là hợp tử:>( - dịch rớt nước mắt )
 
Top Bottom