thử tính thông minh về tính csc và csn

B

baothu28692

Last edited by a moderator:
C

cobethichhoc11t2

tính tổng s=9+99+999+......+999....9(2008 số 9)
2) tính tổng s=x+1/x+x^2+1/(x^2)+.....+x^n+1/(x^n)
3) cho csc tăng (Un) có U_1^3+U_15^3 =30209 và tổng 15 số hạng đầu tiên bằng 585. tìm U_1, d

1, S=10+100+......+[tex]10^{2008}[/tex] -2008
=10*[tex]\frac{1-10^{2008}}{1-10}[/tex] - 2008
= kết quả ( hì hok có máy tính)
2, biến đổi thành 2 CSN
S=(x+[tex]x^2+x^3+....+x^n[/tex]) + ([tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{x^3}+..+\frac{1}{x^n}[/tex])
= x*[tex]\frac{1-x^n}{1-x}[/tex] + [tex]\frac{1-\frac{1}{x^n}}{x-1}[/tex] = rút gọn nha
 
Last edited by a moderator:
O

oack

3) cho csc tăng (Un) có [TEX]U_1^3+U_{15}^3 =30209[/TEX] và tổng 15 số hạng đầu tiên bằng 585. tìm [TEX]U_1, d[/TEX]
đề thế này à?
có [TEX](U_1+U_{15}).(U_1^2+U_{15}^2-U_1.U_{15})=30209[/TEX]
lại có[TEX] \frac{15}{2}.(U_1+U_{15})=585[/TEX]
từ đây tính ra ! tui tính ra số lẻ >''< ko mún post! coi lại giùm đề :) ko thì ko bit sai chỗ nào!
 
Last edited by a moderator:
P

pham_kien

S=9+99+999+.......+999999(2008 chu so 9)=10+100+1000+.....+10000(2008 chu so 0)-2008=10(10^2008-1):(10-1)-2008
 
Top Bottom