thủ thuật làm bài trắc nghiệm hữu cơ

N

ngocdiep233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:đốt chay hoàn toàn hỗn hợp A(glucozo,andehhit fomic,axit axetic) cần 2,24 lít O2 (đktc).dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng m gam.giá trị cua m la?
6,2/4,4/3,1/12,4
bài 11_cho hỗn hợp X (etilen,H2) có tỷ khối so với H2 là 8,8.Dẫn X qua Ni nung nong được hỗn hợp Y có tỷ khối so với H2 là 13,75.hiệu xuất của phản ứng la?
60% / 70% / 80% / 90%
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP MIN VỚI!
THANKS YOU!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
bài1:
C6H12O6 + O2 == > 6CO2 + 6H2O
HCHO + O2 == > CO2 + H2O
CH3COOH + 2O2 ==> 2CO2 + 2H2O
Nhận xét: nCO2 =nH2O = nO2= 0,1 mol
=>m= mCO2 + mH2O = 44*0,1 + 18*0,1 = 6,2 gam.
bài 11
Giả sử ban đầu có 1 mol hỗn hợp X; nC2H4 = x => nH2 = 1-x
MX= 28x + 2(1-x) = 17,6=> x = 0,6 mol
C2H4 + H2==> C2H6
0,6------0,4 mol
0,6-y---0,4-y------y mol
MY = 28(0,6-y) + 2(0,4-y) + 30y = 27,5(1-y) => y = 0,36 mol
=> Hiệu suất H = 0,36/0,4*100 = 90 %
 
Top Bottom