Thử tài xem!!!!!!!!!

  • Thread starter ronaldo_vuabongda
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,062

T

tiendatsc

hì!Very dễ

%%-|-)giúp mình bài này:cho tam giác ABC cân,đỉnh A.Kẻ đường cao BH.C/M hệ thức:
AB^2+AC^2+CB^2=3BH^2+2AH^2+CH^2:D:eek:/:):)>-
Tam giác AHB có [TEX]\widehat{AHB} = 90^o[/TEX],theo định lí py-ta-go ta có :
[TEX]AB^2 = BH^2 + AH^2[/TEX]
Tam giác BHC có [TEX]\widehat{BHC} = 90^o[/TEX],theo định lí py-ta-go ta có :
[TEX]BC^2 = BH^2 + HC^2 [/TEX]
mà tam giác ABC cân ở A => AB = AC => [TEX]AB^2 = AC^2[/TEX]
Ta có : [TEX]AB^2 + AC^2 + BC^2 = 2AB^2 + BC^2 = 2(BH^2 + AH^2) + BH^2 + HC^2 = 2BH^2 + 2AH^2 + BH^2 + HC^2 = 3BH^2 + 2AH^2 + HC^2[/TEX]
HÌ,hơi khó nhìn đó !
 
Top Bottom