Thử tài toán học

A

anhduc2000

Bài 2 là 12 giờ.Còn bài 3 thì cái đồng hồ chỉ đúng giờ 2 lần một ngày là đồng hồ chết,còn cái đồng hồ chỉ sai giờ thì vẫn chạy nên chắc chắn là mọi người phải hỏi giá cái đồng hồ đang chạy rồi.
 
A

anhduc2000

ruacon_a4 nhầm đề rồi.Kim giờ chỉ giữa số 1 và 2,với lại đây là câu đố mẹo mà!
 
H

hero2711

Bài 4 của pe_quy_toc đúng rồi.Còn bài 8 của anhduc2000 sai rồi,chắc bạn chưa học dến tỉ số %,phải ra 250 kg mới đúng.Và bài 16 thì ra 20250 đồng(ra hơi lẻ,mong các bạn thông cảm:D).Còn bài 2 thì ở đây không phải là số 1 và 2 trong đồng hồ đứng riêng mà là số 1 và 2 đứng cạnh nhau trong số 12 chứ không sai giờ đâu vinh3517826 à:D
 
Q

qthang1998

cho mình hỏi cái bạn ơi: tại sao bài 16 lại ra là 20250 đồng( bạn có thể trình bày ra được không?)
 
H

hero2711

Sau khi mua cây kem,Nam còn lại:
1-1/3=2/3(số tiền sau khi mua thanh sô-cô-la)
Sau khi mua thanh sô-cô-la,Nam còn lại:
1-1/3=2/3(số tiền sau khi mua quyển vở)
Sau khi mua quyển vở,Nam còn lại:
1-1/3=2/3(số tiền ban đầu của Nam)
Số tiền ban đầu của Nam là:
6000:2/3:2/3:2/3=20250(đồng)
Đáp số:20250 đồng
 
R

ruacon_a4

Bài 4 của pe_quy_toc đúng rồi.Còn bài 8 của anhduc2000 sai rồi,chắc bạn chưa học dến tỉ số %,phải ra 250 kg mới đúng.Và bài 16 thì ra 20250 đồng(ra hơi lẻ,mong các bạn thông cảm:D).Còn bài 2 thì ở đây không phải là số 1 và 2 trong đồng hồ đứng riêng mà là số 1 và 2 đứng cạnh nhau trong số 12 chứ không sai giờ đâu vinh3517826 à:D


HAY!!!!!!
uh nhi?? minh ko nhan ra.hichic

Cau nay tham thuy gom.do them di ban hero
 
H

hero2711

17.Ngày xưa,có một người cha buôn bán rượu vang nhân ngày sinh nhật của mình đã chia cho 3 cậu con trai 21 thùng rượu gồm:7 thùng đầy rượu,7 thùng đầy một nửa và 7 thùng không có gì và nói rằng:"Các con hãy chia đều 3 phần cho nhau,không ai hơn ai,không ai kém ai.Vậy các con của ông đã chia thế nào?
18.a)2 con mèo trong 2 giờ thì ăn hết 2 con chuột.Vậy 4 con mèo trong 4 giờ thì ăn hết mấy con chuột,biết mỗi con chuột đều to như nhau
b)1,5 con gà mái trong 1,5 ngày thì đẻ được 1,5 quả trứng.Hỏi 4 con gà mái thì đẻ được bao nhiêu quả trứng trong 9 ngày?
19.Số nào gấp 7 lần chữ số hàng đơn vị của nó?
20.Bốn số liên tiếp có tích bằng 1680.Hỏi đó là 4 số nào?
 
R

ruacon_a4

Bài 18:

a) mình đoán là 4 con mèo an 4h hết 16con chuột.nhưng chả thấy mẹo gì cả
 
H

hero2711

bạn làm sai rồi,ruacon_4 ơi.Mà bài này mình cũng đâu đố mẹo:
2 con mèo trong 2h ăn hết 2 con chuột
2 con mèo trong 4h ăn hết 4 con chuột
Vậy 4 con mèo trong 4h ăn hết 8 con chuột
 
E

emmuonhoc12

cau 2 ne
neu nhu dau la chiec dong ho khong co chu so la ma,thi loi giai la12 gio. kim dai chi so 12,con kim gio chi giua so 1 va so 2 cua so 12.vay la 12 gio.
dung hay sai thi cu thank tui di
 
S

sasukebatbai

minh nghi bài 2 cua cau la:
1gio 12 phut vi chi vao so 12 chinh la phut chu khong phai gio
 
H

hoc_la_de

E có tất cả số đồng vàng là:
40-20=20(đồng)
B,C,D và E có tất cả số đồng vàng là:
20+30=50(đồng)
A có số đồng vàng là:
85-50=35(đồng)
B có số đồng vàng là
40-35=5(đồng)
Đáp số:5 đồng
đúng là bài này rất tuyệt
 
Top Bottom