Thử tài toán học

H

hero2711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mấy bài muốn thử tài các bạn nè:
1.Thiện và Ác chia nhau 2000 đồng tiền vàng dưới sự giám sát của Chúa.Đầu tiên Chúa bảo Thiện chia 2000 đồng vàng thành 2 đống,mỗi đống có ít nhất 2 đồng.Sau đó Chúa lại bảo Ác chia mỗi đống Thiện đã chia thành 2 đống(mỗi đóng có ít nhất 1 đồng)rồi cho Ác chọn 1 đống nhiều nhất và ít nhất trong 4 đống,2 đống còn lại là của Thiện.Vậy bất chấp Ác khôn khéo và tham lam như thế nào,số tiền lớn nhất mà Thiện có thể nhận được là bao nhiêu?
còn mấy bài này là bài mẹo,nhớ suy nghĩ kĩ nha:
2.có 1 cái đồng hồ có kim phút chỉ số 12,kim giờ chỉ giữa số 1 và số 2.Hỏi đó là mấy giờ?:D
3.trong 1 tiệm bán đồng hồ,có 2 chiếc đồng hồ gồm 1 chiếc chỉ đúng giờ 2 lần trong 1 ngày,còn chiếc kia thì luôn chạy sai giờ.Vậy mà mọi người vào mua chỉ hỏi giá chiếc đồng hồ luôn chạy sai giờ,trong khi chiếc đồng hồ kia thì chẳng ai ngó ngàng đến.Hỏi tại sao lại như vậy?
 
Last edited by a moderator:
R

ruacon_a4

cau 2:

Chung to cai dong ho do bi chap roi.tai lam gi co luc nao ma kim phut chi dung so 12 ma kim gio lai o giua 2 so chu.

cau 3:

Chiec đồng hồ chỉ đúng 2 lần trong một ngày là đồng hồ chết.còn cái đồng hồ chỉ sai giờ thì vẫn chạy ngon.
Đương nhiên người ta sẽ hỏi cái chạy được rồi.
 
Last edited by a moderator:
H

hero2711

cứ nghĩ đi,mình đã bảo đố mẹo mà.còn bạn trả lời câu 3 thì đúng rồi đó

còn bài này nữa:
4.có 3 căn hầm A,B,C chứa ngũ cốc với sức chứa như sau:
A:8000 kg
B:5000 kg
C:3000 kg
Với tình trạng của 3 căn hầm như sau:hầm A chứa đầy ngũ cốc,hầm B và C đang rỗng.Làm thế nào để hầm A và B đều có 4000kg ngũ cốc?
 
Last edited by a moderator:
H

hero2711

bài 2 của caubeyeubongda sai rồi,còn bài 4 thì giống như bài rót nước từ bình này sang bình kia.Mà sao chẳng ai làm bài 1 vậy?

mình còn bài này nữa nè:
5.Mỗi chữ cái sau tương ứng với 1 số tự nhiên.Các số ở cuối là tổng dãy số ngang hoặc dọc.Tuy nhiên,còn 1 tổng X chưa được biết.Bạn hãy tìm số X đó:
A B C C 96
C A A A 92
B B B C 140
A C A B 108
108 X 108 96

6.Giả sử bây giờ là tháng 11.Vậy 100 tháng sau tính từ bây giờ là tháng mấy?
7.A,B,C,D và E có tổng cộng 85 đồng vàng.A và B có tất cả 40 đồng vàng.Tổng số đồng vàng của C và D là 30 đồng.E và A gom số đồng vàng của mình lại được tổng cộng 20 đồng vàng.Hỏi B có bao nhiêu đồng vàng?
8.Có 1000 kg hóa chất được bảo quản trong 1 thùng chứa.Trong đó có 99% là nước,còn lại là dầu.Một thời gian sau,nước trong thùng bị bốc hơi và chỉ còn chiếm 96%,còn lượng dầu không thay đổi.Hỏi sau khi bốc hơi thì hóa chất đó còn nặng bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
A

anhduc2000

7.B và E có tất cả số đồng vàng là:
40-20=20(đồng)
B,C,D và E có tất cả số đồng vàng là:
20+30=50(đồng)
A có số đồng vàng là:
85-50=35(đồng)
B có số đồng vàng là
40-35=5(đồng)
Đáp số:5 đồng
Nếu đúng thì bạn nhớ cảm ơn mình nhé!
 
R

ruacon_a4

Minh trả lời bài 5 nha.
Mình tính được
A=26
B=42
C=14
=> X=124.

Chác chắn đúng.hi

Bạn có nhiều câu đố hay nhi??
Đố thêm đi bạn.mọi người còn chọn câu thích họp ma suy nghĩ.
thanks
 
Last edited by a moderator:
H

hero2711

bài 7 của anhduc2000 sai rồi phải giải thế này:
A,C,D và E có tổng cộng:
20+30=50(đồng vàng)
Vậy số đồng vàng B có là:
85- 50=35(đồng vàng)
Đáp số:35 đồng vàng
còn bài 5 của ruacon_a4 đúng rồi,đúng cả A,B,C và X luôn.Hoan hô

9.A có nhiều hơn B là 10 đô-la,vì vậy A cho B một nửa số tiền của mình.Khi đó,B lại nhiều hơn A nên B lại cho A 4 đô-la. Bây giờ,số tiền của cả 2 bạn bằng nhau và cùng bằng 13 đô-la.Vậy ban đầu mỗi bạn có bao nhiêu đô-la?
10.Trong số 7******9,hãy thay các dấu * bằng các chữ số sao cho 3 chữ số liên tiếp nào cũng có tổng bằng 20?
11.Theo đồ hình sau,có bao nhiêu cách để đọc được từ Maffia?(dễ lắm)
M A F
A F F I A
I A
A
12.Trong giờ ăn trưa,nhiều học sinh đã nhìn thấy 1 trong 5 cậu bé đã lấy 1 thanh sô-cô-la mà không trả tiền. Khi bị thầy Hiệu trưởng hỏi,5 cậu bé đã trả lời như sau:
A:Không phải B lấy,cũng không phải em
C: Theo em,A hoặc D đã lấy
D: Cả A lẫn C đều nói dối
E: D nói không đúng,một trong 2 người kia đã nói dối,người còn lại nói thật
B: Tất cả những gì E nói đều sai cả
Được các bạn cùng lớp và cô giáo chủ nhiệm của 5 bạn cho biết rằng chỉ có 2 bạn luôn nói dối,còn 3 bạn còn lại rất trung thực.Theo bạn,ai là người lã lấy thanh sô-cô-la?
 
Last edited by a moderator:
D

duchuy1999

9.A có nhiều hơn B là 10 đô-la,vì vậy A cho B một nửa số tiền của mình.Khi đó,B lại nhiều hơn A nên B lại cho A 4 đô-la. Bây giờ,số tiền của cả 2 bạn bằng nhau và cùng bằng 13 đô-la.Vậy ban đầu mỗi bạn có bao nhiêu đô-la?
10.Trong số 7******9,hãy thay các dấu * bằng các chữ số sao cho 3 chữ số liên tiếp nào cũng có tổng bằng 20?
11.Theo đồ hình sau,có bao nhiêu cách để đọc được từ Maffia?(dễ lắm)
M A F
A F F I A
I A
A
12.Trong giờ ăn trưa,nhiều học sinh đã nhìn thấy 1 trong 5 cậu bé đã lấy 1 thanh sô-cô-la mà không trả tiền. Khi bị thầy Hiệu trưởng hỏi,5 cậu bé đã trả lời như sau:
A:Không phải B lấy,cũng không phải em
C:Theo em,A hoặc D đã lấy
D:Cả A lẫn C đều nói dối
E: D nói không đúng,một trong 2 người kia đã nói dối,người còn lại nói thật
B:Tất cả những gì E nói đều sai cả
Được các bạn cùng lớp và cô giáo chủ nhiệm của 5 bạn cho biết rằng chỉ có 2 bạn luôn nói dối,còn 3 bạn còn lại rất trung thực.Theo bạn,ai là người đã lấy thanh sô-cô-la?

Bài 9:A có 18 đô-la, B có 10 đô-la.
Bài 10: 79479479.
Bài 11: Có tính hàng chéo không bạn?
Bài 12: D lấy.
 
H

hero2711

bài 11 không tính hàng chéo đâu bạn
còn bài 9 ra 18 đô-la và 8 đô-la chứ không phải 18 đô-la và 10 đô-la đâu bạn
bài 10 và 12 của bạn đúng rồi.Xin chúc mừng

13.Tìm các chữ số chưa biết trong phép tính sau:
0 AB7
+ AB7
D7EF
14.Lớp học của chúng em,
Mỗi người một bàn nhỏ
Xếp ngay hàng thẳng lối
Nếu tính từ trên xuống,
Bàn em sau ba bàn
Nếu tính từ dưới lên,
Bàn em đứng thứ tư
Còn từ bên trái sang,
Bàn em xếp thứ ba
Và đếm từ bên phải,
Thì tổng cộng năm bàn
Hỏi lớp chúng em có bao nhiêu bạn?
15.Lấy 300 số 3 nhân với nhau được kết quả có chữ số tận cùng bằng mấy?

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình.Mình sẽ cố gắng đưa ra thật nhiều bài Toán hay hơn nữa :D

bài 2 không ai nghĩ ra sao?
mình đã bảo bài này đố mẹo rồi:thực ra,số 1 và số 2 ở đây là chữ số 1 và 2 của số 12 nên lúc đó sẽ là 12 giờ
thật là hóc búa đúng không?
ngay khi mình bị đố câu này cũng không nghĩ ra là số 12 đâu mà:D
 
Last edited by a moderator:
A

anhduc2000

14.1 bàn=1 bạn
Một dãy có số bàn là:3+4=7(bàn)
Có tất cả số dãy là:3+5=8(dãy)
Vậy lớp đó có số bạn là:7*8=56(bạn)
Đáp số:56 bạn
Nếu đúng thì thanks mình nhé
 
H

hero2711

đúng rồi!Xin chúc mừng bạn.Mong bạn học thật giỏi Toán hơn nữa nhé!
Thân
hero2711
 
Q

qthang1998

15. nếu lấy 300 số 3 nhân lại với nhau thì được một số có chữ số tận cùng là 3 phải không bạn!

13. ta có:
A=8; B= (5;6;7;8;9) ; F=4 ; E= (1;3;5;7;9); D=1.
vì không viết được dấu ngoặc nhọn nên mình thay bằng dấu mở ngoặc mong các bạn thông cảm!
 
Last edited by a moderator:
V

vietquang99

còn bài này nữa:
4.có 3 căn hầm A,B,C chứa ngũ cốc với sức chứa như sau:
A:8000 kg
B:5000 kg
C:3000 kg
Với tình trạng của 3 căn hầm như sau:hầm A chứa đầy ngũ cốc,hầm B và C đang rỗng.Làm thế nào để hầm A và B đều có 4000kg ngũ cốc?
hầm a chia cho hầm b một nửa hầm c còn lại!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hero2711

Bài 13 của qthang1998 thì đúng,nhưng bài 15 lại sai,phải là chữ số 1.Còn bài 6 của anhduc2000 thì phải ra tháng 3 cơ bạn.Còn bài 4 thì chỉ cho đầy hầm chứ không được cân đâu vietquang99 à

Những bạn thích làm những bài toán hình có thể thỏa sức vùng vẫy trong thế giới toán hình học bằng cách truy cập vào đường link:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=114190

16.Nam có một số tiền.Đầu tiên,cậu ấy mua 1 quyển vở hết 1/3 số tiền.Tiếp theo,cậu ấy mua 1 thanh sô-cô-la hết 1/3 số tiền còn lại.Cuối cùng,cậu ấy mua 1 que kem nữa hết 1/3 số tiền sau khi mua sô-cô-la.Khi về đến nhà,cậu ấy thấy mình chỉ còn có 6000 đồng.Hỏi ban đầu Nam có bao nhiêu tiền?
 
Last edited by a moderator:
P

pe_quy_toc

mình có mấy bài muốn thử tài các bạn nè:
1.Thiện và Ác chia nhau 2000 đồng tiền vàng dưới sự giám sát của Chúa.Đầu tiên Chúa bảo Thiện chia 2000 đồng vàng thành 2 đống,mỗi đống có ít nhất 2 đồng.Sau đó Chúa lại bảo Ác chia mỗi đống Thiện đã chia thành 2 đống(mỗi đóng có ít nhất 1 đồng)rồi cho Ác chọn 1 đống nhiều nhất và ít nhất trong 4 đống,2 đống còn lại là của Thiện.Vậy bất chấp Ác khôn khéo và tham lam như thế nào,số tiền lớn nhất mà Thiện có thể nhận được là bao nhiêu?
còn mấy bài này là bài mẹo,nhớ suy nghĩ kĩ nha:
2.có 1 cái đồng hồ có kim phút chỉ số 12,kim giờ chỉ giữa số 1 và số 2.Hỏi đó là mấy giờ?:D
3.trong 1 tiệm bán đồng hồ,có 2 chiếc đồng hồ gồm 1 chiếc chỉ đúng giờ 2 lần trong 1 ngày,còn chiếc kia thì luôn chạy sai giờ.Vậy mà mọi người vào mua chỉ hỏi giá chiếc đồng hồ luôn chạy sai giờ,trong khi chiếc đồng hồ kia thì chẳng ai ngó ngàng đến.Hỏi tại sao lại như vậy?
câu 2: đồng hồ này chỉ 12h :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

còn bài này nữa:
4.có 3 căn hầm A,B,C chứa ngũ cốc với sức chứa như sau:
A:8000 kg
B:5000 kg
C:3000 kg
Với tình trạng của 3 căn hầm như sau:hầm A chứa đầy ngũ cốc,hầm B và C đang rỗng.Làm thế nào để hầm A và B đều có 4000kg ngũ cốc?
lấy ngũ cốc ở hầm A đổ đầy vào hầm C, rồi lấy ngũ cốc ở hầm C đổ vào B.
=> số ngũ cốc hầm A=5000, B=3000, C=0
lại lấy ngũ cốc hầm A đổ vào hầm C rồi lấy ngũ cốc ở hầm C đổ đầy B.
=> A=2000, B=5000, C=1000
lấy ngũ cốc ở hầm B đổ vào A, rồi lấy C đổ vào B. sau đó ta lấy ngu cốc ở A đổ đầy C, lấy ngũ cốc ở C đổ sang B => A=4000 , B=4000
:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

anhduc2000

8.Lượng nước bị bốc hơi là:99-96=3%
Lượng nước bị bốc hơi nặng là:1000/100*3=30(kg)
Vậy sau khi bị bốc hơi thì thùng hóa chất đó còn nặng là:1000-30=970(kg)
Đáp số:970 kg
Nếu mà mình đúng thì bạn nhớ thanks nhé!
 
Top Bottom